Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Kar: Xét xử lưu động vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy

16:45, 14/01/2021

Sáng 13-1, tại Trung tâm Văn hóa huyện, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Ea Kar đã tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy đối với bị cáo Nguyễn Đình Hòa, sinh năm 1995 ở thôn 8 (xã Ea Păl, huyện Ea Kar).

Theo cáo trạng, vào khoảng 8 giờ ngày 18-10-2020, Nguyễn Đình Hòa điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 47F1-046.96 (mượn của một người bạn) đi từ nhà ở thôn 8, xã Ea Păl đến sân vận động huyện Ea Kar (thôn 2 xã Cư Ni) để gặp một người đàn ông không rõ nhân thân, lai lịch mua một gói ma túy với giá 200 nghìn đồng.

4234
Đối tượng Nguyễn Đình Hòa tại phiên tòa xét xử lưu động

Sau đó, Hòa điều khiển xe mô tô đi vào hẻm đường Y Thuyên Ksơr thuộc tổ dân phố 2B, thị trấn Ea Kar để sử dụng ma túy. Đến khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, khi Hòa đang điều khiển xe trên đoạn đường thôn 2 xã Cư Ni thì tổ tuần tra giao thông Công an huyện Ea Kar ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra giấy tờ ,  phát hiện trên xe của Hòa có một bơm kim tiêm, một gói chất rắn màu trắng nghi ma túy nên đã tiến hành bắt giữ.

Giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh kết luận: Chất rắn màu trắng được thu giữ trên xe mô tô của Hòa là ma túy loại heroin có khối lượng 0,1611 gam.

Tại phiên tòa, bị cáo Hòa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 1 năm 3 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Xuân Thao

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động phòng, chống cháy, nổ từ cơ sở
Tại tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, mặc dù chính quyền địa phương luôn quan tâm và có những chỉ đạo sát sao, song nguy cơ tiềm ẩn do cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp. Để đề phòng cháy, nổ, thì việc quan trọng nhất là phải nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cho người dân ngay từ cơ sở.