Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Ana: Tăng cường đấu tranh trấn áp các loại tội phạm

14:45, 04/02/2021

Để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trước, trong và sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Công an huyện Krông Ana đã tập trung tối đa lực lượng tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tấn công trấn áp các loại tội phạm.

Lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, phòng ngừa hoạt động phạm tội trên các tuyến giao thông; phối hợp với lực lượng Công an xã, thị trấn duy trì tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự công cộng, xử lý lập biên bản đối với các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ làm nơi buôn bán, họp chợ, dựng biển hiệu quảng cáo và các trường hợp xe dừng đỗ không đúng quy định. 

Công an huyện Krông Ana ra quân diễu hành tuyên truyền, trấn áp tội phạm.  
Công an huyện Krông Ana ra quân diễu hành tuyên truyền, trấn áp tội phạm.
Theo kế hoạch, cùng với việc tăng cường cán bộ, chiến sĩ xuống các phường, xã, Công an huyện sẽ huy động 100% cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị ứng trực trong những ngày Tết. Các đội nghiệp vụ tổ chức tuần tra trên các tuyến trọng điểm, nơi diễn ra các hoạt động văn hóa - xã hội tập trung đông người trên địa bàn.

Bên cạnh việc tập trung xử lý những vi phạm có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, trong đợt cao điểm này, lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự cũng tập trung cao nhất để xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý. Chủ động triển khai các phương pháp, vào những khung giờ phù hợp để xử lý, đạt hiệu quả cao nhất. Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng đã phát hiện 349 trường hợp vi phạm, xử lý 224 trường hợp, thu gần 242 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước. Trong đó, phát hiện và xử lý 48 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 48 trường hợp.

Tết Nguyên đán là thời điểm các hoạt động liên quan đến pháo diễn ra nhiều và phức tạp nhất trong năm, trước tình hình trên, Công an huyện đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, chế tạo và sử dụng pháo trái phép. Trung tá Trần Viết Nghĩa, Đội trưởng Đội cảnh sát hành chính trật tự xã hội Công an huyện cho hay, lực lượng công an đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết với các đối tượng nghi sử dụng pháo tại các năm trước. Đồng thời qua công tác phát động quần chúng tại thôn, buôn, xã, phường đã lồng ghép tuyên truyền các nội dung chính của Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo để người dân hiểu rõ. Bên cạnh đó, các lực lượng cũng tích cực đấu tranh phát hiện các vụ việc liên quan đến vận chuyển pháo trái phép. Qua đó đã phát hiện và xử lý 4 vụ, 6 đối tượng liên quan đến sản xuất, tàng trữ trái phép pháo, thu giữ 18,45 kg pháo, 2,24 kg tiền chất thuốc nổ chế tạo pháo và những dụng cụ liên quan đến việc sản xuất pháo. 

Để đảm bảo ANTT cho người dân vui Xuân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Công an huyện Krông Ana tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến pháo và tuyên truyền Nghị định 137; lực lượng công an ở địa phương nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý sớm những vấn đề an ninh nổi lên ngay tại cơ sở; phối hợp tham mưu giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện còn tồn đọng, không để diễn biến phức tạp, hình thành “điểm nóng” về ANTT.

Công an xã Ea Na xử lý vũ khí, vật liệu nổ bị thu giữ qua công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn.
Công an xã Ea Na xử lý vũ khí, vật liệu nổ bị thu giữ qua công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn.

Thượng tá Huỳnh Đức Tân, Phó Trưởng Công an huyện cho biết: Thực hiện đợt ra quân cao điểm trấn áp tội phạm từ ngày 15-12-2020 đến ngày 28-2-2021, Công an huyện cùng với chính quyền địa phương, công an cơ sở tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát vào những giờ cao điểm, địa bàn trọng điểm, tập trung bám địa bàn, bám cơ sở, nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, kịp thời xử lý các vụ việc nổi lên ngay tại cơ sở. Đồng thời tăng cường đấu tranh, phản bác, xử lý nghiêm các hành vi xuyên tạc, kích động gây rối làm mất ANTT… bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giúp người dân vui Xuân đón Tết an toàn.

Anh Phương

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.