Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea H'leo: đính chính mốc thời gian thành lập huyện

16:10, 15/11/2019
Ban Thường vụ Huyện ủy Ea H’leo đã thống nhất đính chính mốc thời gian ngày thành lập huyện.
 
Cụ thể, huyện Ea H’leo được thành lập theo Quyết định 110/CP, ngày 3-4-1980 của Hội đồng Chính phủ (nay là Chính phủ) “Về việc chia tách huyện Krông Búk thành huyện Krông Búk và huyện Ea H’leo và thành lập một số xã mới của huyện Ea Súp, thuộc tỉnh Đắk Lắk”. Tuy nhiên, trong quá trình công bố và triển khai thực hiện quyết định này, địa phương đã có nhầm lẫn về thời gian thành lập huyện là ngày 8-4-1980. Do đó, để thực hiện đúng quyết định của Trung ương và bảo đảm tính lịch sử, Ban Thường vụ Huyện ủy Ea H’leo đã thống nhất đính chính mốc thời gian ngày thành lập huyện là ngày 3-4-1980.
 
Một tuyến đường trung tâm thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H'leo (Ảnh: Đ.Bảo)
Một tuyến đường trung tâm thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H'leo. Ảnh: Đ.Bảo
Ngày đầu thành lập, huyện Ea H’leo có 4 xã: Ea Sol, Ea Khal, Ea H’leo và Đliê Yang. Sau quá trình tách, thành lập xã mới, hiện nay huyện có 12 xã, thị trấn. Năm 2020, địa phương sẽ tổ chức chương trình kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện với 19 hoạt động lớn diễn ra trên địa bàn.
 
Minh Thông
 

Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​