Multimedia Đọc Báo in

Huyện Cư Kuin: Khai mạc lớp truyền dạy hát then, đàn tính năm 2018

16:46, 03/04/2018

Ngày 2-4, UBND huyện Cư Kuin phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin huyện và UBND xã Cư Êwi tổ chức khai mạc lớp truyền dạy hát then, đàn tính năm 2018.

Theo học có hơn 20 học viên là thành viên Câu lạc bộ hát then, đàn tính của xã Cư Êwi

aaaa
Những nghệ nhân hát then, đàn tính biểu diễn tại Lễ khai giảng


Trong 45 ngày học tập, các học viên của lớp sẽ được các chuyên gia, nghệ nhân có trình độ sáng tác và thể hiện loại hình nghệ thuật này truyền dạy về các bài hát then, đàn tính truyền thống của các dân tộc Tày, Nùng, Thái và một số bài hát then mới.

aaaa
Hai thế hệ cùng thể hiện loại hình nghệ thuật hát then, đàn tính.

Đây là lần đầu tiên lớp học được tổ chức tại xã nhằm tạo điều kiện để phát triển và nâng cao trình độ về hát then, đàn tính của nhiều tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã nói riêng và huyện Cư Kuin nói chung. Đồng thời, phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu về môn nghệ thuật này, góp phần bảo tồn khai thác và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Mai Sao

 

Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở huyện Ea Súp
Trong đêm ngày 15 và sáng 16-10 trên địa bàn huyện Ea Súp xuất hiện mưa to đến rất to kéo dài, kèm theo nước đầu nguồn từ các dòng sông, suối và xả lũ từ công trình thủy lợi đã gây ngập lụt cục bộ tại một số xã trên địa bàn huyện.