Multimedia Đọc Báo in

Cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc – 2020 diễn ra tại 5 địa điểm trên cả nước

17:23, 16/09/2020
Theo Sở VH-TT-DL, thay vì Cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc – 2020 được tổ chức tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk theo như kế hoạch, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) đã quyết định tổ chức cuộc thi này tại 5 tỉnh, thành phố trên cả nước vì lý do bảo đảm an toàn trong việc phòng chống dịch Covid-19.
     
Cụ thể, cuộc thi trên diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vào ngày 18 và 19-9; tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 21 đến 23-9; tại TP.Thanh Hóa,  tỉnh Thanh Hóa vào ngày 25 và 26-9; tại TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vào ngày 28-9; tại TP. Hà Nội từ ngày 30-9 đến ngày 2-10. 
      
Kèn đing năm là nhạc cụ dân tộc tiêu biểu và độc đáo...
Kèn đing năm là nhạc cụ dân tộc tiêu biểu và độc đáo của người Êđê ở Đắk Lắk. (Ảnh minh họa)

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, đến nay đã có 35 đoàn nghệ thuật, 650 thí sinh trong cả nước đăng ký tham dự cuộc thi. Đây là hoạt động nghề nghiệp nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân gian Việt Nam, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Cuộc thi được phát trực tiếp trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam. 
                                                                                   
Phương Đình
 

Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở huyện Ea Súp
Trong đêm ngày 15 và sáng 16-10 trên địa bàn huyện Ea Súp xuất hiện mưa to đến rất to kéo dài, kèm theo nước đầu nguồn từ các dòng sông, suối và xả lũ từ công trình thủy lợi đã gây ngập lụt cục bộ tại một số xã trên địa bàn huyện.