Multimedia Đọc Báo in

Thị xã Buôn Hồ: Khai giảng lớp truyền dạy đánh chiêng năm 2020

15:58, 21/09/2020

Sáng 21-9, tại buôn Klat A (xã Ea Drông) Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Buôn Hồ đã tổ chức khai giảng lớp truyền dạy đánh chiêng năm 2020 .

Tham dự lớp học có 26 thanh thiếu niên trên địa bàn xã. Trong thời gian từ 21-9 đến 6-10, học viên được các nghệ nhân truyền dạy truyền dạy những kiến thức, kỹ thuật cơ bản về đánh chiêng đồng và diễn tấu một số bài chiêng thông dụng .

a
Học viên tham dự lễ khai giảng lớp truyền dạy đánh chiêng.

Lớp truyền dạy cồng chiêng nhằm góp phần trang bị kiến thức cơ bản nhận biết về chiêng, cầm chiêng, kỹ năng diễn tấu cồng chiêng cho các học viên là con em đồng bào dân tộc thiểu số để kế thừa, gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc; góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa cồng chiêng trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng cũng như trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Thúy Hồng


 

 


Ý kiến bạn đọc


Doanh nghiệp Đắk Lắk nỗ lực vượt khó, ổn định sản xuất, kinh doanh
Dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Để hồi phục sản xuất, kinh doanh sau giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, bên cạnh nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp thì rất cần những chính sách hỗ trợ cụ thể từ phía Nhà nước.