Multimedia Đọc Báo in

Đoàn Đại sứ quán Israel tại Việt Nam chào xã giao lãnh đạo tỉnh

12:32, 29/08/2023

Sáng 29/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã tiếp Đoàn Đại sứ quán Israel tại Việt Nam do ngài Yaron Mayer, Đại sứ Israel tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đến chào xã giao nhân dịp Đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung chào mừng Đoàn công tác của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đến thăm, làm việc tại tỉnh.

Qua 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Israel liên tục phát triển mạnh mẽ, ngày càng gắn kết sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, trong đó phải kể đến thành tựu trong quan hệ thương mại, nông nghiệp và giáo dục.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung phát biểu tại buổi tiếp.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Israel, hai nước đã tiến hành ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Israel (VIFTA). Đây là hiệp định thương mại tự do đầu tiên mà Việt Nam ký kết với một nền kinh tế ở khu vực Trung Đông.

Việc ký kết VIFTA không chỉ đánh dấu bước phát triển mới về chất trong quan hệ song phương, mà còn tạo khuôn khổ pháp lý và động lực mạnh mẽ cho hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước, tạo điều kiện để hai bên gia tăng kim ngạch trao đổi thương mại song phương.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xã giao.
Các đại biểu tham dự buổi tiếp xã giao.

Hiện nay, chưa có doanh nghiệp Israel đầu tư vào tỉnh Đắk Lắk. Vì vậy đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn rằng trong thời gian tới, Israel sẽ quan tâm và hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk trong việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp cũng như đào tạo nhân lực về khoa học kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm, tri thức trong áp dụng các phương pháp và sử dụng trang thiết bị tiên tiến, hiện đại trong nông nghiệp.

Đồng thời, tỉnh Đắk Lắk mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của ngài Đại sứ trong việc giới thiệu các doanh nghiệp và nhà đầu tư Israel đến tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh, đặc biệt trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục…

Ngài Đại sứ Yaron Mayer tặng quà lưu niệm
Ngài Đại sứ Yaron Mayer trao quà lưu niệm tặng tỉnh Đắk Lắk.

Thay mặt Đoàn công tác, ngài Đại sứ Yaron Mayer cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh đối với Đoàn công tác. Đồng thời khẳng định, mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Israel sẽ là điều kiện thuận lợi để Chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp tại Israel hợp tác đầu tư, liên kết, trao đổi trên mọi lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Đắk Lắk.

Ngài Đại sứ cũng mong muốn sẽ có thể tìm hiểu và biết thêm nhiều hơn nữa về tỉnh Đắk Lắk. Từ đó, thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, trong đó có công nghệ tưới nước nhỏ giọt là thế mạnh của Israel và kết nối các doanh nghiệp của Israel đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh.

Khả Lê


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.