Multimedia Đọc Báo in

Hội thi “Dân vận khéo” huyện Krông Ana năm 2023

11:16, 15/09/2023

Ngày 14/9, Huyện ủy Krông Ana đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023.

Tham gia hội thi có 12 đội với 120 thí sinh đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hoá với 3 phần thi gồm: Chào hỏi (các đội giới thiệu khái quát về cơ quan, đơn vị những kết quả nổi bật của công tác dân vận tại địa phương qua các tiết mục hát, múa, thơ, hò, vè); Kiến thức (các đội thể hiện hiểu biết về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận); Tiểu phẩm "Dân vận khéo" (các đội xây dựng tiểu phẩm lồng ghép, thể hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ các cấp với công tác dân vận, cụ thể hoá nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống cũng như phản ánh thực tiễn đời sống, công tác dân vận tại cơ sở).

Cơ quan Đảng đoàn thể và cơ quan Chính quyền huyện
Phần thi Chào hỏi của Cơ quan Đảng đoàn thể và cơ quan Chính quyền huyện.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội tham gia hội thi đều có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư kỹ lưỡng về diễn xuất, trang phục, đạo cụ, có nội dung phong phú, sát với thực tiễn ở cơ sở. Đặc biệt, nhiều tiểu phẩm có cách giải quyết vấn đề phù hợp, thể hiện được sự khéo léo, linh hoạt, sáng tạo trong công tác dân vận.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị Công an huyện ; giải Nhì: Cơ quan Đảng đoàn thể và cơ quan Chính quyền huyện; giải Ba: xã Quảng Điền, xã Dur Kmăl và thị trấn Buôn Trấp. Ngoài ra, Ban tổ chức Hội thi còn trao 3 giải phụ và 6 giải khuyến khích cho các đội đạt thành tích tại hội thi.

Ban Tổ chức
Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị xuất sắc.

Hội thi là dịp để các cán bộ làm công tác dân vận trên địa bàn gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác dân vận. Từ đó vận dụng xử lý tốt các tình huống ở cơ sở, góp phần thực hiện tốt công tác dân vận ở địa phương trong tình hình mới.

Vân Anh

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.