Multimedia Đọc Báo in

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắc lần thứ 83

15:52, 15/05/2024

Sáng 15/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắc đã tổ chức Hội nghị lần thứ 83 nhằm thực hiện công tác tổ chức cán bộ và thông qua một số nội dung thuộc thẩm quyền. Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Pắc Trần Hồng Tiến chủ trì hội nghị.

Trước tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, các ứng viên dự tuyển chức danh Phó trưởng phòng Tư pháp huyện, Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện và Phó chánh Thanh tra huyện đã trình bày chương trình hành động nếu được bổ nhiệm vào vị trí chức danh ứng tuyển.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Pắc Trần Hồng Tiến chủ trì hội nghị.
Đại biểu tham dự hội nghị.

Trong chương trình hành động, các ứng viên đã giới thiệu thông tin, quá trình công tác của bản thân; hiểu biết về yêu cầu, nhiệm vụ của chức danh ứng tuyển; nhận định của ứng viên về thực trạng và những mặt còn tồn tại, hạn chế trong liên quan đến nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị công tác… Qua đó, các ứng viên đã đề ra nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ nếu bổ nhiệm vào vị trí ứng tuyển; dự kiến mức độ hoàn thành nhiệm vụ và những cam kết của bản thân.

Các ứng viên trả lời câu hỏi chất vấn của Ban Thường vụ Huyện ủy.
Các ứng viên trả lời câu hỏi chất vấn của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Sau khi trình bày chương trình hành động, các ứng viên đã nhận được câu hỏi chất vấn của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy. Nội dung các câu hỏi tập trung vào các vấn đề cụ thể đang được quan tâm tại địa phương như: công tác chuyển đổi số; lĩnh vực chứng thực điện tử; tình trạng xây dựng kho bãi trái phép; tình trạng đơn thư, khiếu nại, khiếu kiện kéo dài…

Các ứng viên đã vận dụng các quy định pháp luật để trả lời rõ các nội dung chất vấn, thể hiện rõ mức độ quan tâm, sâu sát, trăn trở với nhiệm vụ chuyên môn trong quá trình công tác.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc Đinh Xuân Diệu nhận xét, góp ý về chương trình hành động và câu trả lời chất vấn của các ứng viên.
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc Đinh Xuân Diệu nhận xét, góp ý về chương trình hành động và câu trả lời chất vấn của các ứng viên.

Thông qua phần trình bày và trả lời chất vấn của các ứng viên, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy đã có những đánh giá, góp ý để các ứng viên thật sự phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu, quyết liệt, sáng tạo trong nhiệm vụ công tác. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị nơi các ứng viên công tác và ứng tuyển chức danh cán bộ quản lý cũng có những nhận xét, đánh giá về chương trình hành động và nội dung trả lời chất vấn của các ứng viên.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Pắc Trần Hồng Tiến kết luận nội dung công tác tổ chức, cán bộ tại hội nghị.
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Pắc Trần Hồng Tiến kết luận nội dung công tác tổ chức, cán bộ tại hội nghị.

Bí thư Huyện ủy Krông Pắc Trần Hồng Tiến nhận định: thông qua việc trình bày chương trình hành động và trả lời chất vấn của Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ giúp các ứng viên hiểu rõ hơn về chức trách, nhiệm vụ chuyên môn của bản thân cũng như nhiệm vụ vị trí chức danh ứng tuyển; trau dồi kiến thức, kỹ năng cần thiết cho nhiệm vụ công tác. Nội dung chương trình hành động và trả lời chất vấn của các ứng viên là cơ sở quan trọng để Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục thảo luận, xem xét, bỏ phiếu để lựa chọn nhân sự phù hợp, có năng lực, uy tín bố trí giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện.

Đinh Nga

 


Ý kiến bạn đọc