Multimedia Đọc Báo in

Doanh thu du lịch giảm mạnh do ảnh hưởng dịch

17:37, 01/10/2021

Sở VH-TT-DL cho biết, doanh thu ngành du lịch giảm mạnh do ảnh hưởng dịch bệnh. 

9 tháng đầu năm 2021, Đắk Lắk đã đón 412.850 lượt khách du lịch, doanh thu đạt 354 tỷ đồng, giảm 30,36% so với cùng kỳ năm 2020.

Du khách đến đây trong thời gian này hầu hết là khách nội địa, còn khách quốc tế giảm sâu, chủ yếu là các đoàn đến Đắk Lắk theo diện công cán, sự vụ ngoại giao, kết hợp tham quan du lịch với khoảng 1.460 người.

Riêng trong hai tháng 8 và 9 vừa qua, hoạt động du lịch hầu như “đóng băng” do dịch bệnh COVID - 19 tái bùng phát và lan nhanh trên địa bàn toàn tỉnh, khiến hầu hết 25 điểm đến và 26 công ty lữ hành du lịch ngừng hoạt động, nên lượng khách đến đây không đáng kể.

Khảo sát điểm du lịch nông nghiệp - sinh thái của Công ty TNHH Cacao Nam Trường Sơn (xã Ea Na, huyện Krông Ana) nhằm thu hút du khách trong thời gian tới
Khảo sát điểm du lịch nông nghiệp - sinh thái của Công ty TNHH Cacao Nam Trường Sơn (xã Ea Na, huyện Krông Ana) nhằm thu hút du khách trong thời gian tới.

Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, dự kiến 3 tháng cuối năm ngành du lịch Đắk Lắk sẽ đón khoảng 12.000 lượt khách, doanh thu đạt 85 tỷ đồng.

                                                                        Phương Đình

 

      


Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.