Multimedia Đọc Báo in

Hai di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh vừa được xếp hạng

17:31, 24/11/2021

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Quyết định xếp hạng đối với hai di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh gồm: Thác Liêng Pu Pêt (thác Ba tầng), xã Krông Nô, huyện Lắk và thác Drai Kmang Mnũ (thác Lồ Ô), xã Ea Lai, huyện M’Đrắk.

Khu vực bảo vệ các di tích được xác định theo biên bản và bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích trong hồ sơ, đã được thống nhất trước đó. UBND tỉnh Đắk Lắk giao UBND huyện Lắk và huyện M’Đrắk thực hiện quản lý nhà nước đối với di tích được xếp hạng trên theo đúng quy định của pháp luật.

Thác 3 tầng
Thác Liêng Pu Pêt (thác Ba tầng), xã Krông Nô, huyện Lắk.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh đã có 40 di tích được xếp hạng, bao gồm: 2 di tích quốc gia đặc biệt, 17 di tích quốc gia và 21 di tích cấp tỉnh. Đây là nguồn tài nguyên tự nhiên và nhân văn quý giá để phát triển các loại hình du lịch văn hóa, lịch sử và sinh thái của tỉnh.

Mai Sao

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi khí thế làm việc đầu năm
Sau những ngày vui Xuân đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết), các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi, nghiêm túc, với quyết tâm năm mới thắng lợi mới.
Trang tin địa phương