Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường tổ chức đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia trong dịch COVID-19

15:15, 10/09/2021

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về việc tăng cường tổ chức đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia trong dịch COVID-19.

Hiện nay, dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, có một số địa phương trên địa bàn tỉnh phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Việc tổ chức đấu thầu theo cách truyền thống (không đấu thầu qua mạng) có thể làm hạn chế sự tham dự thầu của nhà thầu do các nhà thầu ở các địa phương khác gặp khó khăn trong việc nộp hồ sơ dự thầu, làm rõ hồ sơ dự thầu, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh do nhà thầu và bên mời thầu phải tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Thi công xây dựng Dự án cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 9 (đoạn qua huyện Krông Bông). (Ảnh minh họa)
Thi công xây dựng Dự án cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 9 (đoạn qua huyện Krông Bông). (Ảnh minh họa)

Để góp phần hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19, đồng thời bảo đảm hiệu quả của công tác đấu thầu, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung như: Tăng cường thực hiện đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia đối với các gói thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi.

Trường hợp kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã được phê duyệt hình thức đấu thầu rộng rãi không qua mạng thì khuyến khích áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi qua mạng, không phải điều chỉnh lại kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Trong mọi trường hợp, việc tổ chức lựa chọn nhà thầu phải đảm bảo mục tiêu của công tác đấu thầu là cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.

 Khả Lê


Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.