Multimedia Đọc Báo in

Thị xã Buôn Hồ: Đề nghị chủ trương đầu tư nâng cấp, cải tạo đường Nơ Trang Lơng 

17:46, 16/09/2021

UBND thị xã Buôn Hồ vừa có tờ trình đề nghị UBND tỉnh cho chủ trương đầu tư nâng cấp, cải tạo đường Nơ Trang Lơng (phường An Lạc) trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn tỉnh giai đoạn 2021-2025. 

Theo đó, chiều dài đoạn cần đầu tư xây dựng là 1,9 km, mặt đường rộng 14 mét, vỉa hè mỗi bên rộng 6 mét với tổng mức dự kiến gần 30 tỷ đồng. Thời gian dự kiến khởi công vào quý III năm 2022, hoàn thành vào quý IV năm 2023. 

Tuyến đường Nơ Trang Lơng đóng vai trò rất lớn trong việc kết nối trung tâm thị xã với các địa bàn lân cận như xã Ea Blang, Ea Drông, Ea Siên và Quốc lộ 26… trong việc lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế xã hội.

Một đoạn đường Nơ Trang Lơng. (Ảnh minh họa)
Một đoạn đường Nơ Trang Lơng. (Ảnh minh họa)

Ở một số phân đoạn tuyến dọc hai bên tuyến đường dân cư sống tập trung; một số công trình phúc lợi xã hội như bệnh viện, trường học, di tích lịch sử… nằm dọc tuyến; có phân đoạn tuyến chủ yếu trồng cây công nghiệp. Trong khi đó, hiện tại chưa được đầu tư hoàn chỉnh; hệ thống vỉa hè được lát manh mún, không theo kích thước thống nhất; một số đoạn mùa mưa nước mặt chảy tràn lan kéo theo lượng đất bùn, rác thải gây trơn trượt, ô nhiễm…

Thúy Hồng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.