Multimedia Đọc Báo in

Thị xã Buôn Hồ: Đề nghị chủ trương đầu tư nâng cấp, cải tạo đường Nơ Trang Lơng 

17:46, 16/09/2021

UBND thị xã Buôn Hồ vừa có tờ trình đề nghị UBND tỉnh cho chủ trương đầu tư nâng cấp, cải tạo đường Nơ Trang Lơng (phường An Lạc) trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn tỉnh giai đoạn 2021-2025. 

Theo đó, chiều dài đoạn cần đầu tư xây dựng là 1,9 km, mặt đường rộng 14 mét, vỉa hè mỗi bên rộng 6 mét với tổng mức dự kiến gần 30 tỷ đồng. Thời gian dự kiến khởi công vào quý III năm 2022, hoàn thành vào quý IV năm 2023. 

Tuyến đường Nơ Trang Lơng đóng vai trò rất lớn trong việc kết nối trung tâm thị xã với các địa bàn lân cận như xã Ea Blang, Ea Drông, Ea Siên và Quốc lộ 26… trong việc lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế xã hội.

Một đoạn đường Nơ Trang Lơng. (Ảnh minh họa)
Một đoạn đường Nơ Trang Lơng. (Ảnh minh họa)

Ở một số phân đoạn tuyến dọc hai bên tuyến đường dân cư sống tập trung; một số công trình phúc lợi xã hội như bệnh viện, trường học, di tích lịch sử… nằm dọc tuyến; có phân đoạn tuyến chủ yếu trồng cây công nghiệp. Trong khi đó, hiện tại chưa được đầu tư hoàn chỉnh; hệ thống vỉa hè được lát manh mún, không theo kích thước thống nhất; một số đoạn mùa mưa nước mặt chảy tràn lan kéo theo lượng đất bùn, rác thải gây trơn trượt, ô nhiễm…

Thúy Hồng


Ý kiến bạn đọc


Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2021: Những gam màu sáng
Năm 2021 đã khép lại với bộn bề gian khó, thách thức khi dịch COVID-19 kéo dài tác động tiêu cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng, sự thích ứng, linh hoạt trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, sự vào cuộc, phối hợp, chung tay của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện “mục tiêu kép”, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, ghi nhận những gam màu sáng trong bối cảnh khó khăn bao trùm.