Multimedia Đọc Báo in

Diễn đàn “Khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh – sinh viên” 

10:45, 11/10/2021

Ngày 10-10, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Diễn đàn trực tuyến “Khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh – sinh viên” năm 2021. 

Tham gia diễn đàn có gần 300 đoàn viên thanh niên là học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường trực thuộc Đoàn Khối: Trường THPT chuyên Nguyễn Du, Trường THPT Dân tộc nội trú Tây Nguyên, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật, Trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk, Trường Đại học Buôn Ma Thuột, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk và Trường Trung cấp Đắk Lắk.

Học sinh, sinh viên tham gia diễn đàn trực tuyến
Học sinh, sinh viên tham gia diễn đàn trực tuyến

Tại diễn đàn, học sinh, sinh viên đã được nghe anh Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Bồ Công Anh, thành viên Hội đồng cố vấn phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của tỉnh chia sẻ và cùng thảo luận các kiến thức, kinh nghiệm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cách khám phá bản thân, có thêm khát vọng, động lực để bước đầu bước vào hành trình người khởi nghiệp.

Được truyền cảm hứng, nhiều bạn trẻ đã chia sẻ suy nghĩ của bản thân về vấn đề khởi nghiệp cũng như nêu lên những khó khăn vướng mắc về vấn đề lập nghiệp, khởi nghiệp như: Sinh viên có nên tham gia khởi nghiệp hay không? Những ai sẽ phù hợp với khởi nghiệp? Hành trình khởi nghiệp nên bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để có được ý tưởng khởi nghiệp? Yếu tố để khởi nghiệp thành công…

Diễn đàn được tổ chức nhằm cung cấp, trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết về hành trình người khởi nghiệp. Qua đó thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, giúp các bạn trẻ thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. 

Vân Anh


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Những nội dung cơ bản về Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam 
Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12/2023 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của phong trào công nhân, viên chức, lao động, khẳng định vai trò, vị trí của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh tình hình mới với mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể.