Multimedia Đọc Báo in

Hỗ trợ thu hoạch 30 ha lúa cho người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19

22:02, 04/10/2021

Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ Tân Tiến vừa phối hợp với chính quyền xã Tân Tiến (huyện Krông Pắc) tổ chức thu hoạch lúa vụ hè thu và làm đất (xuống giống vụ đông xuân 2021 – 2022) miễn phí cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đang canh tác trên cánh đồng C180.

Chương trình hỗ trợ thu hoạch lúa được triển khai từ ngày 30-9 đến ngày 15-10 và làm đất từ ngày 10-11 đến ngày 15-12 cho gần 100 hộ dân trên địa bàn xã, với tổng diện tích 30 ha trên cánh đồng C180.

chính quyền xã Tân Tiến và HTX Nông nghiệp dịch vụ Tân Tiến khảo sát cánh đồng lúa C180 để hỗ trợ thu hoạch cho người dân.
Chính quyền xã Tân Tiến và Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ Tân Tiến khảo sát cánh đồng lúa C180 để hỗ trợ thu hoạch cho người dân.

Theo đó, Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ Tân Tiến sử dụng máy gặt đập liên hợp, máy đánh đất… và huy động 3 – 4 nhân công/ngày để vận hành máy móc, cùng người dân vận chuyển lúa. Dự kiến tổng kinh phí thực hiện chương trình khoảng 200 triệu đồng, do hợp tác xã hỗ trợ hoàn toàn.

HTX Nông nghiệp dịch vụ Tân Tiến cùng người dân thu hoạch lúa.
Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ Tân Tiến sử dụng cơ giới hóa giúp người dân thu hoạch lúa.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ Tân Tiến, góp phần san sẻ khó khăn với người dân và chung tay cùng chính quyền địa phương phát triển sản xuất, đẩy lùi dịch bệnh.

Phương Thảo


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nô nức ngày hội tòng quân
Sáng 8/2, các địa phương trong tỉnh Đắk Lắk đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân 2023, tiễn các thanh niên ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.