Multimedia Đọc Báo in

Liên kết tiêu thụ sầu riêng tại huyện Krông Búk

21:49, 26/05/2022

Ngày 26/5, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Búk phối hợp với Công ty Cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Dũng Thái Sơn tổ chức Hội thảo chuỗi liên kết, tiêu thụ sản phẩm sầu riêng xuất khẩu.

Huyện Krông Búk hiện có 1.178,8 ha trồng sầu riêng, trong đó 750 ha cho thu hoạch. Tổng sản lượng ước tính khoảng 5.884 tấn. Trên địa bàn huyện hiện có 153 cơ sở thu mua, sơ chế, đóng gói sản phẩm sầu riêng. Tuy nhiên các cơ sở thu mua chủ yếu nhỏ lẻ, xuất đi nguyên trái về các vựa thu mua lớn trên địa bàn tỉnh. Chưa có cơ sở nào đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất để chế biến, bảo quản sầu riêng sau thu hoạch. Hiện nay sầu riêng của huyện chủ yếu xuất khẩu qua Trung Quốc bằng tiểu ngạch nên rất dễ gặp rủi ro khi thị trường biến động. 

tt
Nông dân huyện Krông Búk nêu lên băn khoăn về việc trồng sầu riêng theo hướng an toàn tại buổi hội thảo.

Tại buổi hội thảo, Công ty Cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Dũng Thái Sơn đã khái quát hoạt động xuất khẩu sầu riêng của công ty và những yêu cầu về xây dựng và phát triển vùng trồng sầu riêng trên địa bàn huyện Krông Búk.

Theo đó, công ty đã có hơn 15 năm kinh nghiệm thu mua, xuất khẩu sầu riêng. Công ty có 17 cơ sở nhà máy, nhà xưởng trải dài từ các tỉnh Tây Nguyên đến các tỉnh miền Tây với công suất 60 container sầu riêng mỗi ngày. Năm 2022, mục tiêu của công ty là mở rộng và xây dựng nhà máy tại các vùng nguyên liệu, liên kết sản xuất với 20 hợp tác xã áp dụng tiêu chuẩn VietGAP với diện tích 700ha. Sản lượng xuất khẩu dự kiến lên đến 200.000 tấn.

Để thực hiện mục tiêu này, công ty cam kết sẽ hỗ trợ nông dân trồng sầu riêng canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm với giá ổn định. 

Như Quỳnh
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.