Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea H'leo: 56 hộ dân tộc thiểu số được hỗ trợ vốn vay theo Nghị định 28

08:19, 14/09/2023

Ngày 13/9, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ea H’leo tiến hành giải ngân vốn vay tín dụng ưu đãi (theo phương án chuyển đổi nghề là chăn nuôi bò) cho 3 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số tại xã Ea Sol, với tổng số tiền 240 triệu đồng; thời hạn vay từ 5-10 năm, lãi suất 3,3%/năm.

Đây là nguồn vốn vay thực hiện theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP (Nghị định 28), ngày 26/4/2022 của Chính phủ về Chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn từ năm 2021 - 2030, giai đoạn 1: từ năm 2021 - 2025.

hộ bà Nay HGar ở buôn Krái được vay 70 triệu đồng mua 4 con bò giống và xây dựng chuồng trại.
Hộ bà Nay H'Gar (ở buôn Krái, xã Ea Sol) được vay 70 triệu đồng mua 4 con bò giống và xây dựng chuồng trại để chăn nuôi.

Để bảo đảm nguồn vốn cho vay đúng đối tượng, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Ea H’leo phối hợp với Phòng Dân tộc, Phòng Lao động - Thương bình và Xã hội huyện thực hiện các bước xét duyệt, rà soát công khai từ thôn (buôn) - xã - huyện, sau đó hoàn thiện hồ sơ trình UBND huyện phê duyệt danh sách, tiến hành giải ngân kịp thời.

Được biết, thực hiện Nghị định 28 đến nay, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Ea H’leo đã giải ngân vốn vay cho 56 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, với tổng số tiền 4,1 tỷ đồng. Mỗi hộ được hỗ trợ vay từ 50 - 90 triệu đồng, với phương án chuyển đổi nghề là nuôi bò. Khảo sát bước đầu cho thấy, các hộ dân được vay vốn đều sử dụng tiền đúng mục đích đăng ký và cam kết.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.