Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Búk giải ngân 330 triệu đồng cho vay chuyển đổi nghề theo Nghị định 28/2022

09:43, 19/11/2022

Ngày 18/11, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Krông Búk tổ chức giải ngân cho vay chuyển đổi nghề theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP, ngày 26/4/2022 của Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Trong đợt này, Phòng Giao dịch ngân hàng CSXH huyện đã giải ngân hỗ trợ cho vay chuyển đổi nghề đối với 5 hộ dân tại xã Cư Né với tổng số tiền 330 triệu đồng.

Các đối tượng cho vay vốn thuộc diện hộ nghèo dân tộc thiểu số, hộ nghèo dân tộc Kinh cư trú hợp pháp ở xã đặc biệt khó khăn, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Thời hạn cho vay tối đa không quá 10 năm, lãi suất cho vay 3,3%/năm.

tt
Ngân hàng CSXH huyện Krông Búk giải ngân cho người dân tại xã Cư Né.

Để thực hiện hiệu quả nguồn vốn tín dụng theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP và đem lại lợi ích thiết thực cho người dân, Ngân hàng CSXH huyện đã tăng cường phối hợp với Phòng Dân tộc huyện, UBND xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát các đối tượng thụ hưởng, hoàn thiện hồ sơ trình UBND huyện phê duyệt danh sách và tiến hành giải ngân kịp thời.

Được biết, thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục giải ngân cho 15 hộ dân đã được rà soát tại các xã Cư Né, Cư Pơng, Ea Sin, Pơng Drang và Cư Kbô tiếp cận nguồn vốn vay với tổng số tiền là 750 triệu đồng.

Như Quỳnh

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.