Multimedia Đọc Báo in

Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ II năm 2024 sẽ tổ chức vào cuối tháng 8

18:14, 04/01/2024

Chiều 4/1, Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắc tổ chức hội nghị (mở rộng) cho ý kiến đối với dự thảo Đề án lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ II năm 2024 do Bí thư Huyện ủy Trần Hồng Tiến chủ trì.

Tiếp nối thành công của Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ I, năm 2022 và đẩy mạnh việc quảng bá thương hiệu sầu riêng cũng như các loại cây trồng khác; quảng bá tiềm năng, thế mạnh của huyện để thu hút đầu tư, UBND huyện Krông Pắc quyết định tổ chức Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ II năm 2024.

Bí thư Huyện ủy Trần Hồng Tiến phát niểu tại hội nghị
Bí thư Huyện ủy Trần Hồng Tiến phát biểu tại hội nghị.

Theo dự thảo Đề án, chủ đề của Lễ hội lần này là “Nâng tầm thương hiệu Sầu riêng Krông Pắc”; thời gian tổ chức từ 31/8 đến 2/9. Lễ hội bao gồm các nội dung: Lễ khai mạc, bắn pháo hoa; Hội nghị nâng tầm tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nông nghiệp Krông Pắc; Hội chợ giới thiệu, kết nối giao thương các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) huyện Krông Pắc; các hoạt động văn hóa, quảng bá du lịch (gồm: ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc; lễ hội văn hóa ẩm thực Tây Nguyên huyện Krông Pắc mở rộng; tham quan khu di tích lịch sử, văn hóa Đồn điền CADA, Miếu thờ CADA, bến nước; trải nghiệm và thưởng thức hương vị sầu riêng; đêm hội ánh sáng; đồng diễn áo dài, trang phục các dân tộc; các hoạt động hưởng ứng lễ hội); Lễ bế mạc.

Tại hội nghị, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến xoay quanh nội dung của đề án, như: xem xét lại tên chủ đề của lễ hội; chuyển việc tổ chức hội nghị sang tổ chức hội thảo, trọng tâm là mời các chuyên gia, nhà khoa học đến trao đổi với nông dân, các hợp tác xã, lãnh đạo các địa phương… về các vấn đề xây dựng hệ sinh thái sầu riêng bền vững. Về hội chợ cần tập trung trưng bày các sản phẩm sầu riêng theo hướng không gian mở.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đinh Xuân Diệu phát biểu ý kiến
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đinh Xuân Diệu phát biểu ý kiến.

Đối với các hoạt động văn hóa, quảng bá du lịch cần xem xét lại nội dung và cách thức tổ chức, trong đó chọn điểm nhấn là sầu riêng, tổ chức theo tour để kết nối các điểm theo trình tự nhằm thu hút du khách và mang lại hiệu ứng quảng bá tốt hơn; các sự kiện văn hóa, thể thao cần vận động sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là nông dân trồng sầu riêng để họ thấy được lễ hội là của người dân, là để tôn vinh những người trồng sầu riêng… Bên cạnh đó, chú ý đẩy mạnh công tác tuyền thông trước lễ hội nhằm thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, nhất là truyền thông về nhãn hiệu Sầu riêng Krông Pắc…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trần Hồng Tiến nhấn mạnh: đây là một hoạt động lớn của địa phương, do đó yêu cầu các cơ quan đươc giao nhiệm vụ chủ trì nhanh chóng hoàn thiện Đề án lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ II năm 2024; hoàn thiện kế hoạch, chương trình chi tiết của các nội dung trong lễ hội, dự trù kinh phí… trước ngày 5/2. Các xã, thị trấn phải thành lập Ban chỉ đạo lễ hội để xây dựng một hoạt động riêng tại địa phương để hưởng ứng lễ hội…

Minh Thuận


Ý kiến bạn đọc


Huyện Ea Kar nỗ lực mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội 
Bảo hiểm xã hội là chính sách lớn góp phần đảm bảo đời sống cho người lao động và thực hiện an sinh xã hội. Để mở rộng độ bao phủ, Bảo hiểm xã hội huyện Ea Kar đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển đối tượng tham gia.