Multimedia Đọc Báo in

Bắt tạm giam đối tượng tham ô tài sản

19:42, 21/07/2022

Công an TP. Buôn Ma Thuột vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Niê Thanh Phương (SN 1985, trú tại phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Theo kết quả điều tra, trong thời gian từ năm 2017 đến năm 2020, Niê Thanh Phương đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân TP. Buôn Ma Thuột và được phân công kiêm Kế toán Quỹ Hỗ trợ nông dân, phụ trách theo dõi mảng Kinh tế, Ngân sách của Hội.

Đối tượng bị bắt.
Đối tượng Niê Thanh Phương bị bắt.

Tuy nhiên, quá trình được giao quản lý tài chính, Phương không báo cáo việc thu, chi cho Lãnh đạo, Ban Thường vụ Hội nông dân TP. Buôn Ma Thuột; không lập sổ quỹ tiền mặt kế toán; không thực hiện kiểm kê, đối chiếu quỹ tiền mặt theo định kỳ giữa kế toán và thủ quỹ; không lập kế hoạch tài chính năm và báo cáo tài chính theo quý, năm.

Vào các năm 2017, 2018, 2019 và 2020, Phương còn được giao nhiệm vụ rút tiền, thu tiền để nhập quỹ tài chính của Hội nông dân TP. Buôn Ma Thuột. Thế nhưng, sau khi nhận được tiền Phương không thực hiện nộp quỹ, không sử dụng chi cho các hoạt động của đơn vị mà chiếm đoạt với tổng số tiền hơn 594 triệu đồng.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.