Multimedia Đọc Báo in

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương siết chặt điều kiện hoạt động, kinh doanh vận tải đường bộ

17:25, 15/02/2023

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc xảy ra tại tỉnh Quảng Nam vào rạng sáng 14/2, Thủ tướng Chính đã có Công điện về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Nam và các đơn vị liên quan huy động phương tiện, nhân lực để cứu nạn, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình người bị nạn kịp thời.

Phương tiện chở khách tại Bến xe phía Nam TP. Buôn Ma Thuột.
Phương tiện chở khách tại Bến xe phía Nam TP. Buôn Ma Thuột.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương siết chặt kiểm soát và xử lý nghiêm đối với hành vi chở quá số người quy định, kể cả xử lý trách nhiệm của chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải khi để xảy ra vi phạm, không để xảy ra các sự việc tương tự. 

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chỉ đạo sở GTVT các địa phương kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải trên đường bộ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm; đặc biệt xem xét trách nhiệm của chủ doanh nghiệp (chủ phương tiện) gây tai nạn nêu trên. 

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo siết chặt công tác quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đường bộ trên địa bàn; tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về điều kiện kinh doanh vận tải đối với đơn vị kinh doanh vận tải, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm. 

Ủy ban ATGT Quốc gia nghiên cứu phân tích, đánh giá nguyên nhân xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trong thời gian qua; làm rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong các vụ tai nạn, đề xuất giải pháp xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.