Multimedia Đọc Báo in

Lợi dụng quen biết, lừa "chạy án" rồi chiếm đoạt tài sản

11:07, 22/04/2023

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh vừa bắt giữ Lý Thái Thạch (SN 1983, trú ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) - đối tượng bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra xác định, vào khoảng tháng 6/2021, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Định phát hiện, xử lý một đường dây số đề và tạm giữ hình sự một số đối tượng. Sau đó người nhà của các đối tượng trên tìm cách "lo liệu" cho những người nhà được tại ngoại thì gặp Thạch.

Đối tượng Thạch tại cơ quan cảnh sát điều tra
Cán bộ công an làm việc với đối tượng Thạch.

Thạch giới thiệu mình quen biết với nhiều người có khả năng lo được việc tại ngoại, giảm nhẹ hình phạt, ra giá 1,5 tỷ đồng để lo việc. Thạch yêu cầu tạm ứng 500 triệu đồng và người nhà những đối tượng bị tạm giữ yêu cầu viết giấy với nội dung Thạch mượn 500 triệu đồng. 

Tuy nhiên sau một thời gian thấy các đối tượng bị tạm giữ không được tại ngoại, người nhà các đối tượng này yêu cầu Thạch trả tiền nhưng Thạch không trả nên đã báo công an. Sau đó Thạch bỏ đi khỏi địa phương và bị truy nã. 

                                                                Võ Trường


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.