Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Lễ 30/4 và 1/5

08:14, 20/04/2023

Ngày 19/4, UBND tỉnh có Công văn số 3216/UBND-CN về việc tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) dịp Lễ 30/4 và 1/5.

Dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng cao, kéo theo tình hình trật tự ATGT sẽ diễn biến phức tạp.

Để chủ động phòng ngừa, kiềm giảm tai nạn giao thông (TNGT), bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội và yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm chỉ đạo, thực hiện một số nội dung trọng tâm: Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các giải pháp và biện pháp bảo đảm trật tự ATGT theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị, địa phương.

Yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; không vi phạm nồng độ cồn và chất kích thích khi điều khiển phương tiện.

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thị xã Buôn Hồ kiểm tra số lượng khách trên xe.
Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thị xã Buôn Hồ kiểm tra số lượng khách trên xe.

Ban ATGT tỉnh chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thành viên; Ban ATGT huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự ATGT tại địa phương trong dịp Lễ. Chủ động ban hành Kế hoạch liên ngành để kiểm tra, phát hiện, kiến nghị khắc phục điểm đen về TNGT, điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT, những bất hợp lý về tổ chức giao thông trên các tuyến đường thuộc địa phương quản lý.

Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị, Công an cấp huyện xây dựng kế hoạch tập trung tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh; kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện vận chuyển hành khách và hàng hóa vi phạm về trật tự ATGT và hoạt động vận tải; các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT…

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo tăng cường thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành quy định về hoạt động vận tải đường bộ và đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục nâng cao chất lượng giảng dạy kiến thức ATGT, kỹ năng điều khiển phương tiện, phòng ngừa TNGT cho học sinh các cấp học; Tổ chức cho giáo viên, học sinh cam kết chấp hành pháp luật về giao thông nhằm hạn chế, phòng ngừa vi phạm trật tự ATGT.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế đủ điều kiện kiểm tra, xét nghiệm nồng độ cồn, ma túy trong máu của người điều khiển phương tiện có liên quan đến vụ TNGT và theo đề nghị của lực lượng Công an để xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm theo quy định của pháp luật.

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc