Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh

15:57, 12/06/2023

Ngày 12/6, UBND tỉnh có Công văn số 4481/UBND-NC về việc tăng cường bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh.

Theo đó, UBND tỉnh giao các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường phối hợp giữa lực lượng chức năng, nhà trường và gia đình trong việc quản lý và giáo dục học sinh nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về trật tự ATGT của học sinh giữa lực lượng chức năng tới nhà trường và từ nhà trường tới gia đình để cùng quản lý và giáo dục. 

Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh vận động cha, mẹ, người giám hộ thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em mình tự giác chấp hành quy tắc giao thông, không giao xe máy cho con điều khiển khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe. Nhân rộng mô hình “Cổng trường ATGT” thông qua việc tổ chức giao thông ở khu vực cổng trường và tuyến đường thường xuyên đi học của học sinh, trẻ em (từ nhà tới trường và ngược lại) ngay sau khi học sinh hết kỳ nghỉ hè.

UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đoàn thể chính trị, xã hội phát huy vai trò người cao tuổi, người có uy tín ở cơ sở tổ chức công tác tuyên truyền, vận động các dòng họ, gia đình tích cực nhắc nhở, vận động con em trong độ tuổi thanh thiếu niên, nhất là học sinh, sinh viên đang nghỉ hè cùng gia đình tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; không uống rượu, bia khi chưa đủ 18 tuổi, người trưởng thành thực hiện “Đã uống rượu bia, không lái xe”, đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô  tô, xe máy, xe đạp điện; không điều khiển xe mô tô, xe máy khi chưa đủ tuổi, khi chưa có giấy phép lái xe. 

Cán bộ Công an phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách.
Cán bộ Công an phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng công an tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm đối với các trường hợp học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông; đặc biệt cần tập trung xử lý hành vi giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. 

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội phát huy vai trò, trách nhiệm, tổ chức tốt công tác truyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT trong các hoạt động của thanh, thiếu niên, nhất là trong sinh hoạt hè tại địa phương; đẩy mạnh cuộc vận động “Học sinh, sinh viên với văn hoá giao thông”; tăng cường phổ biến các kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho phụ huynh trong trường hợp chở trẻ em trên xe máy, ô tô và các phương tiện khác.

 

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.