Multimedia Đọc Báo in

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh 2/9

12:19, 24/08/2023

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Công điện số 750/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường.

Công điện nêu rõ: Dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2023 kéo dài 4 ngày, đồng thời là tháng cao điểm về ATGT với việc bước vào năm học mới của học sinh, sinh viên trên cả nước, dự báo lưu lượng giao thông tăng cao tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) và ùn tắc giao thông.

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm TTATGT, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT và ùn tắc giao thông. 

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh kiểm tra xe khách lưu thông trên Quốc lộ 26 đoạn qua huyện Ea Kar.
Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh kiểm tra xe khách lưu thông trên Quốc lộ 26, đoạn qua huyện Ea Kar.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan trực thuộc Bộ, các Sở Giao thông vận tải và các đơn vị kinh doanh vận tải có phương án bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa, nhất là dịch vụ vận chuyển hành khách bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh và hoạt động đi lại của học sinh, sinh viên. Kiểm soát chặt chẽ dịch vụ vận chuyển đưa đón học sinh, đồng thời xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm các quy định về vận chuyển đưa đón học sinh. Tăng cường quản lý hoạt động vận tải ngay từ đầu bến, bãi, nhà ga; khẩn trương xử lý các điểm đen TNGT mới phát sinh; rà soát, bổ sung hệ thống báo hiệu, thực hiện nghiêm việc tổ chức, hướng dẫn bảo đảm giao thông trên các đoạn, tuyến, công trình vừa thi công, vừa khai thác.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai "Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường - tháng 9", chỉ đạo và hướng dẫn các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường thời lượng và nội dung tuyên truyền về TTATGT trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh. Bộ Y tế chỉ đạo các Sở Y tế và các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước tăng cường lực lượng, phương tiện trang thiết bị y tế để bảo đảm khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân TNGT.

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc