Multimedia Đọc Báo in

Tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý cho đồng bào dân tộc thiểu số

15:09, 14/08/2023

Ngày 14/8, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước (Sở Tư pháp) đã tổ chức Hội nghị tập huấn về kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý chuyên sâu trong lĩnh vực dân sự đối cho đồng bào dân tộc thiểu số. Tham dự hội nghị có gần 60 luật sư, trợ giúp viên pháp lý trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu đã được giảng viên của Trường Đại học Luật Hà Nội giới thiệu về các kỹ năng thực hiện TGPL trong vụ án dân sự về tranh chấp thừa kế và các vụ án hôn nhân và gia đình; trao đổi, giải đáp các vướng mắc của người thực hiện TGPL trong quá trình tham gia tố tụng…

X
Các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho người thực hiện TGPL, góp phần thực hiện hiệu quả các hoạt động TGPL trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025.

Nguyễn Gia


Ý kiến bạn đọc


(Video) Giữ vững bình yên nơi biên cương Tổ quốc
Với những người lính mang quân hàm xanh, khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim. Điều này càng thôi thúc họ vượt khó, đem hết sức mình bảo vệ từng đường biên cột mốc, bảo vệ biên cương lãnh thổ.