Multimedia Đọc Báo in

 Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Cư Êbur

10:13, 27/10/2023

Tối 26/10, Ban Chỉ đạo 1371 TP. Buôn Ma Thuột tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật ở cơ sở tại buôn Kdun (xã Cư Êbur), với khoảng 200 người dân trên địa bàn tham dự.

Tại buổi tuyên truyền, Ban Chỉ đạo 1371 đã tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự 2015; một số điều Nghị định số 37/2022/NĐ-CP, ngày 06/6/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Tuyên truyền, thông tin về Nghị định số 144/2021/NĐ-CP, ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Nhân dân tham gia buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.
Nhân dân tham gia buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Cũng trong chương trình, các đơn vị, địa phương đã phối hợp với Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố giao lưu, biểu diễn các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Quân đội, quê hương đất nước.

Được biết, hoạt động trên nhằm hiện thực hóa Đề án 1371 của Bộ Quốc phòng về "Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật ở cơ sở giai đoạn 2021 - 2027". 

Thông qua các nội dung tuyên truyền đã giúp người dân trên địa bàn hiểu và nắm rõ chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương để từ đó tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật.

Trao quà tặng
Trao quà tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn buôn Kdun.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo Đề án 1371 thành phố Buôn Ma thuột đã trao 25 suất quà tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Song Quỳnh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.