Multimedia Đọc Báo in

Liên hiệp quốc cảnh báo tình trạng gia tăng đói nghèo trong năm 2021

16:00, 08/11/2021

Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) ngày 8-11 cho biết số người đang đối mặt với đói nghèo tại 43 quốc gia trên thế giới đã tăng lên 45 triệu người, so với mức 42 triệu người hồi đầu năm nay. Cơ quan lương thực của Liên hiệp quốc lưu ý tình trạng đói nghèo tại Afghanistan, Ethiopia, Haiti, Somalia, Angola, Kenya và Burundi.

Phát biểu sau chuyến công du Afghanistan, Giám đốc điều hành WFP ông David Beasley cho biết: "Hàng chục triệu người đang  bên bờ vực thẳm. Xung đột, biến đổi khí hậu, dịch COVID-19 đã làm tăng số người bị đói". 

Phụ nữ và trẻ em tại một trại tị nạn ở Jalalabad, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN
Phụ nữ và trẻ em tại một trại tị nạn ở Jalalabad, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Beasley nhấn mạnh tình trạng tăng giá nhiên liệu, lương thực, phân bón đã tạo ra những cuộc khủng hoảng mới, như tình hình ở Afghanistan hiện nay, cũng như tình trạng khẩn cấp kéo dài ở Yemen và Syria. Theo đó, nhiều gia đình đối mặt với tình trạng thiếu ăn đã buộc phải đưa ra "những lựa chọn tồi tệ" như cho con nghỉ học, kết hôn sớm...

WFP cho biết chi phí để ngăn chặn nạn đói toàn cầu hiện nay ở mức 7 tỷ USD, so với mức 6,6 tỷ USD đầu năm nay. Tuy nhiên, các nguồn tài trợ truyền thống đang "quá tải".

Theo TTXVN/Tintuc


Ý kiến bạn đọc