Multimedia Đọc Báo in

Khởi tranh vòng loại bảng III, Giải Bóng đá Thiếu niên U13 toàn quốc

14:47, 26/05/2022

Sáng 26/5, tại Sân vận động Buôn Ma Thuột, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức khai mạc vòng loại bảng III, Giải Bóng đá Thiếu niên U13 toàn quốc Yamaha Cup 2022.

Tham dự lễ khai mạc có nhà báo Nguyễn Phan Khuê, Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương, Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trưởng Ban tổ chức giải; ông Suzuki Yasutaka, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, đơn vị tài trợ giải và Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Hồng Hà.

Ông
Ông Suzuki Yasutaka, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, đơn vị tài trợ giải tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội dự giải.

Vòng loại bảng III, Giải Bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha do Đắk Lắk đăng cai tổ chức có các đội: Hoàng Anh Gia Lai, Bình Dương, Khánh Hòa, Phú Yên, QNK Quảng Nam, Quảng Ngãi và chủ nhà Đắk Lắk. 

Đây là giải đấu quan trọng, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia và được tổ chức lần thứ 25. Từ sân chơi bổ ích này đã phát hiện nhiều tài năng bóng đá trẻ để bồi dưỡng, trưởng thành và đang có nhiều cống hiến cho nền bóng đá nước nhà như: Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung, Văn Hậu, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy...

Trận tranh tài giữa các cầu thủ khách Hoàng Anh Gia Lai (áo trắng) với chủ nhà Đắk Lắk.
Trận tranh tài giữa các cầu thủ khách Hoàng Anh Gia Lai (trang phục trắng) với chủ nhà Đắk Lắk.

Giải năm nay có 37 đội bóng đến từ 26 tỉnh thành trên cả nước tham gia tranh tài, các đội chia làm 4 bảng thi đấu đấu vòng loại. Trong đó bảng I thi đấu tại Bắc Ninh, Bảng II thi đấu tại Nghệ An, bảng III thi đấu tại Đắk Lắk và bảng IV diễn ra tại Kiên Giang. Vòng chung kết được tổ chức ở Đà Nẵng từ ngày 3 đến ngày 16/7 với sự góp mặt của 16 đội bóng xuất sắc vượt qua vòng loại.

Ngày sau lễ khai mạc đã diễn ra trận mở màn giữa chủ nhà Đắk Lắk gặp Hoàng Anh Gia Lai với thắng lợi 4-1 nghiêng về Hoàng Anh Gia Lai.

Vòng loại sẽ kết thúc vào ngày 30/5.

Đăng Triều

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.