Multimedia Đọc Báo in

Huyện Cư Kuin: Thiết lập vùng cách ly y tế một số khu vực tại buôn Pu Huê, xã Ea Ktur

16:28, 28/08/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Cư Kuin vừa quyết định thiết lập vùng cách ly y tế một số khu vực tại buôn Pu Huê, xã Ea Ktur.

Cụ thể, phong tỏa, cách ly y tế tuyến đường từ nhà ông Y Bhem Niê đến nhà ông Y Bel Byă, với 35 hộ, 173 nhân khẩu; tuyến đường từ nhà bà Hdjum Byă đến nhà ông Y Ang Knul, với 8 hộ, 40 nhân khẩu.

Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0 giờ ngày 28-8-2021 cho đến khi có quyết định mới.

ảnh
Ngành y tế huyện Cư Kuin đưa các trường hợp mắc COVID-19 tại buôn Pu Huê, xã Ea Ktur cách ly và điều trị theo quy định.

Việc tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch phải bảo đảm an ninh, an toàn trật tự và an sinh xã hội trong vùng cách ly; bảo đảm không để dịch lan rộng trong cộng đồng và lây lan sang các vùng khác trên địa bàn.

Giao UBND xã Ea Ktur chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế và các lực lượng chức năng thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với những khu dân cư trên và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành.

Được biết, qua đợt lấy mẫu test nhanh tại các khu vực trên địa bàn huyện có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng, Trung tâm Y tế huyện đã phát hiện 14 trường hợp mắc COVID-19 tại buôn Pu Huê (xã Ea Ktur), nâng tổng số ca mắc bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Cư Kuin là 89 ca. 

Thuận Chuyên


Ý kiến bạn đọc


(Video) Bảo đảm cung ứng đủ điện trong mùa khô năm 2023
Đắk Lắk đang bước vào cao điểm mùa khô. Nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân đều có xu hướng tăng. Công ty Điện lực Đắk Lắk đã sẵn sàng triển khai đồng bộ các giải pháp cũng cố lưới điện nhằm chủ động bảo đảm nguồn điện an toàn, liên tục cho người sử dụng.