Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Búk triển khai Chỉ thị 15 và siết chặt một số nội dung từ 0 giờ ngày 24-8

22:41, 23/08/2021

Chiều 23-8, UBND tỉnh ban hành công văn số 8009/UBND-KGVX chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Krông Buk triển khai Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ (trong đó siết chặt hơn một số nội dung) từ 0 giờ ngày 24-8-2021 đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; trường hợp cần thiệt tổ chức các hội nghị trên 20 người thì phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp và phải đảm bảo chấp hành tuyệt đối các quy định phòng, chống dịch. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; tất cả các hoạt động giáo dục và đào tạo tại các trường học và cơ sở dạy nghề (bao gồm cả hoạt động hè); các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (quán bar/pub, quán nhậu, vũ trường, bida, karaoke, điểm hát cho nhau nghe, câu lạc bộ khiêu vũ, sân khấu ca nhạc, rạp chiếu phim, cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm truy cập internet công cộng, các cơ sở làm đẹp, khu vui chơi trẻ em, sân vận động).

Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao (kể cả trong nhà và ngoài trời).

Người dân xã Cư Né, huyện Krông Búk được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2.
Người dân xã Cư Né, huyện Krông Búk được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2.

Các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được bán mang đi và phải đảm bảo các điều kiện an toàn.

Các chợ tự phát, hoạt động buôn bán vỉa hè phải ngừng hoạt động. Nhân viên bưu điện giao nhận thư từ, báo chí, bưu phẩm, nhân viên giao hàng (shipper) và nhân viên giao gas phải có giất xét nghiệm âm tính với SAR-Cov-2 bằng RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo UBND huyện Krông Búk tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ trở về hoặc đến địa phương.

Kim Hoàng

 

 


Ý kiến bạn đọc


Huyện Ea Kar nỗ lực mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội 
Bảo hiểm xã hội là chính sách lớn góp phần đảm bảo đời sống cho người lao động và thực hiện an sinh xã hội. Để mở rộng độ bao phủ, Bảo hiểm xã hội huyện Ea Kar đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển đối tượng tham gia.