Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Năng: Triệt xóa một điểm trồng cây cần sa trái phép

15:41, 07/08/2021

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, môi trường và ma túy (Công an huyện Krông Năng) vừa phối hợp với Công an xã Ea Tân triệt xóa thành công một điểm trồng cây cần sa trái phép trong vườn một hộ dân trên địa bàn xã Ea Tân. 

Thông tin ban đầu cho biết, qua công tác nắm tình hình, khoảng 11 giờ ngày 6-8, lực lượng Công an 2 đơn vị đã tiến hành kiểm tra khu vườn của hộ ông Nguyễn Anh Hào (SN 1973, trú tại thôn Bắc Trung, xã Ea Tân) thì phát hiện có 86 cây cần sa đang phát triển xanh tốt. 

1
Cây cần sa được trồng trong vườn của gia đình ông Hào.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Hào khai nhận, số cây cần sa này là do ông mua giống trên mạng internet đem về trồng rồi nhân giống ra thành nhiều cây khác để lấy lá cho dê, gà ăn phòng chống dịch bệnh.

Kiểm tra trong nhà ông Hào, Công an xã phát hiện thêm 12 cây cần sa khô đã cắt gốc để trên gác của kho chứa đồ và 271 hạt giống cần sa được cất trong hộp nhựa để trong tủ bếp, do ông Hào thu hoạch từ một số cây cần trồng trong vườn để vừa cho dê, gà ăn vừa để trồng tiếp.

Hiện, Công an huyện Krông Năng đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng tiến hành nhổ bỏ và thu giữ tang vật.
Lực lượng chức năng tiến hành nhổ bỏ và thu giữ tang vật.

Được biết, đây là vụ trồng trái phép cây cần sa thứ 5 được Công an xã Ea Tân và Công an huyện Krông Năng phát hiện và triệt xóa, qua đó góp phần xử lý tình trạng trồng, sử dụng trái phép các loại cây có chứa chất ma túy và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Thế Hùng
 


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.