Multimedia Đọc Báo in

Ngày 12-8, Đắk Lắk ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2

17:10, 12/08/2021

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, ngày 12-8, Đắk Lắk tiếp tục ghi nhận 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca bệnh trên địa bàn tỉnh lên 476 trường hợp, trong đó đang điều trị 401 trường hợp, 74 trường hợp đã khỏi bệnh và 1 trường hợp tử vong.

Cụ thể, huyện Ea Kar có 1 trường hợp ở thôn 20, xã Cư Bông, có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân BN228102 trú cùng địa phương.

Huyện Krông Pắc tiếp tục ghi nhận 3 ca bệnh tại thôn 7, xã Vụ Bổn, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh tại đây.

Huyện Krông Bông ghi nhận 2 ca bệnh tại buôn Ngô A, xã Hòa Phong, có yếu tố dịch tễ trở về từ tỉnh Tây Ninh và có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính tại địa phương.

Huyện Krông Ana ghi nhận 2 ca bệnh ở buôn Kala, xã Dray Sáp, có yếu tố dịch tễ trở về từ TP. Hồ Chí Minh.

Huyện M’Đrắk có 1 trường hợp  ở thôn 11, xã Ea Riêng, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh tại địa phương.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân có nguy cơ cao tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc
Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân có nguy cơ cao tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc.

TP. Buôn Ma Thuột ghi nhận 3 ca bệnh mới. Trong đó 1 ca ở buôn Tơng Ju, xã Ea Kao, có yếu tố dịch tễ trở về từ Đồng Nai; 2 ca còn lại ở Block C, Chung cư Hoàng Anh Gia Lai (phường Tự An), có yếu tố dịch tễ liên quan đến trường hợp bệnh nhân ở thôn 20, xã Cư Bông, huyện Ea Kar.

Liên quan đến 2 ca bệnh này, trong đêm 11-8, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời Block C, Chung cư Hoàng Anh Gia Lai (gồm 163 hộ với gần 500 khẩu) để khoanh vùng khử khuẩn, điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan.

Kim Hoàng


Ý kiến bạn đọc


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.