Multimedia Đọc Báo in

Bảo đảm an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ và xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19

09:48, 11/09/2021

Ngày 10-9, UBND tỉnh đã có công văn về việc triển khai thực hiện Công điện số 1118/CĐ-TTg, ngày 7-9-2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh về bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, phòng chống cháy nổ và phòng chống dịch COVID-19.

th
Công an TP. Buôn Ma Thuột tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. (Ảnh minh họa)

Giao Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương đẩy mạnh thực hiện các kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian dịch bệnh, chủ động trong mọi tình huống. 

Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tập trung trấn áp tội phạm có tổ chức liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm chống người thi hành công vụ, nhất là chống lại các lực lượng chức năng tham gia phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng chính sách phòng, chống dịch và việc quyên góp, ủng hộ của nhân dân để trục lợi, các vi phạm liên quan đến sản xuất, kinh doanh trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh... Kịp thời rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi tung tin giả, xuyên tạc, không đúng sự thật trên không gian mạng liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến cáo biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với cơ sở khám, chữa bệnh, khu cách ly tập trung, cơ sở sản xuất được sử dụng làm nơi cách ly; đặc biệt là phòng chống cháy, nổ trong sản xuất, bảo quản, vận chuyển và sử dụng khí oxy phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19.

Hồng Chuyên


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.