Multimedia Đọc Báo in

Công an TP. Buôn Ma Thuột: Triệt phá đường dây ghi số đề liên tỉnh quy mô lớn

15:01, 26/09/2021

Công an TP. Buôn Ma Thuột đang tạm giữ hình sự 15 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc trong đường dây ghi số đề liên tỉnh quy mô lớn, mỗi ngày giao dịch gần 1 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 17-9, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã triển khai lực lượng đồng loạt ra quân triệt phá 9 tụ điểm ghi số đề trên địa bàn thành phố, thu giữ gần 300 triệu đồng tiền mặt, 28 chiếc điện thoại di động, 2 chiếc xe ô tô cùng nhiều phơi đề, sổ sách có liên quan. Đồng thời, đưa 36 đối tượng (đều trú tại TP. Buôn Ma Thuột) có liên quan về trụ sở để làm việc.

Các đối tượng liên quan trong đường dây ghi số đề
Các đối tượng liên quan trong đường dây ghi số đề.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, các tụ điểm trên đều nằm trong đường dây ghi số đề quy mô lớn do đối tượng Huỳnh Xuân Phong (SN 1962, trú TP. Buôn Ma Thuột) cầm đầu, hoạt động từ đầu năm 2021.

Hằng ngày, đầu mối ở các tụ điểm dùng điện thoại di động và mạng xã hội để ghi số đề cho các con bạc, sau đó chuyển cho Phong. Phong lại tiếp tục sử dụng điện thoại chuyển hết phơi đề cho một người tên Hiền ở tỉnh Bình Định. Cuối giờ chiều mỗi ngày, căn cứ vào kết quả xổ số miền Nam và miền Bắc để “ăn thua” với các con bạc.

Mở rộng điều tra, Công an TP. Buôn Ma Thuột cử tổ công tác đến tỉnh Bình Định để xác minh người tên Hiền. Chỉ sau một thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã làm rõ và di lý đối tượng Trần Thị Út Hiền (SN 1990, trú tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) về Công an TP. Buôn Ma Thuột để phục vụ điều tra.

Được biết, mọi hoạt động của đường dây ghi số đề này đều không gặp trực tiếp mà sử dụng điện thoại, gửi tin nhắn hoặc mạng xã hội nhằm “qua mặt” cơ quan chức năng. Khi thắng thua với các con bạc, các đối tượng sẽ chọn những ngôi nhà xây dựng kiên cố, nhiều lớp cửa, có lắp camera bên ngoài để giao dịch tiền bạc. Trung bình mỗi ngày đường dây ghi số đề này giao dịch gần 1 tỷ đồng.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động kết nối, giải quyết việc làm cho người lao động
Tỉnh Đắk Lắk luôn tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, đẩy mạnh đào tạo nghề để người dân có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, có thu nhập ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.