Multimedia Đọc Báo in

Ghi nhận chùm ca bệnh tại xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ

18:38, 25/09/2021

Ngày 25-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng tại buôn Kmiên, xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ sau khi ghi nhận chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây tại đây. 

Trước đó, ngày 24-9, trong quá trình truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến một số ca bệnh tại xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ, lực lượng y tế ghi nhận chùm ca bệnh gồm 14 trường hợp có kết quả RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng y tế lấy mẫu làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR đối với người dân buôn Kmiên.
Lực lượng y tế lấy mẫu làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR đối với người dân buôn Kmiên.

Sau khi ghi nhận chùm ca bệnh, ngày 25-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ đã khẩn trương triển khai lấy mẫu trên diện rộng đối với hơn 500 nhân khẩu tại buôn Kmiên, xã Ea Drông. Trong quá trình triển khai truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng tại xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ, ngành y tế đã ghi nhận chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây trong cộng đồng tại buôn Kmiên, xã Ea Drông.

Tính đến 17 giờ ngày 25-9, lực lượng y tế đã ghi nhận 67 mẫu gộp và 3 mẫu đơn test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó 67 mẫu gộp đã được lấy mẫu đơn làm xét nghiệm test nhanh, kết quả ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vẫn đang được các lực lượng triển khai tại buôn Kmiên theo 2 hình thức test nhanh kháng nguyên và RT-PCR. 

Kim Hoàng


Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.