Multimedia Đọc Báo in

Huyện Buôn Đôn xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi

10:47, 06/09/2021

Sáng 6-9, Phòng Nông nghiệp và phát triển (NN-PTNT) huyện Buôn Đôn cho biết, đơn vị này vừa tổ chức tiêu hủy đàn lợn bị dịch tả Châu Phi trên địa bàn huyện. 

Vào chiều 5-9, gia đình chị C.T.N. ở thôn 4 (xã Ea Wer) phát hiện đàn lợn 16 con đang nuôi nhốt của gia đình có nhiều biểu hiện: sốt cao, chảy máu mũi, nôn… Nghi ngờ đàn lợn của mình bị dịch tả Châu Phi nên gia đình đã báo cho chính quyền địa phương.

Lực lượng chức năng tiêu huỷ lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi (ảnh minh hoạ).

UBND xã Ea Wer nhanh chóng phối hợp Phòng NN-PTNT huyện chỉ đạo lực lượng chức năng mang toàn bộ số lợn trên đi tiêu hủy, tiến hành phun tiêu độc, khử trùng, khoanh vùng, truy tìm nguồn lây để hạn chế lây lan dịch bệnh. Đồng thời triển khai các biện pháp cấp bách để ứng phó với loại dịch bệnh nguy hiểm này. Đây là ổ dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên huyện Buôn Đôn ghi nhận trong năm nay.

Đến ngayf 5-9, trên địa bàn còn ghi nhận gần 229 con bò mắc bệnh viêm da nổi cục, trong đó 27 con đã chết, được cơ quan chức năng tiêu hủy đúng quy trình.

Hoàng Ân

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.