Multimedia Đọc Báo in

Huyện Cư M’gar: Nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội ở một số địa phương

15:53, 22/09/2021

Ngày 22-9, UBND huyện Cư M’gar đã ban hành công văn về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn huyện.

Theo đó, UBND huyện Cư M’gar quyết định hạ mức giãn cách xã hội từ Chỉ thị 16/CT-TTg sang Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, có siết chặt thêm một số nội dung (Chỉ thị 15+) đối với xã Quảng Tiến và thị trấn Quảng Phú, bắt đầu từ 18 giờ ngày 22-9 cho đến khi có thông báo mới.

Lực lượng y tế thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người dân thị trấn Quảng Phú
Lực lượng y tế thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người dân thị trấn Quảng Phú.

Cụ thể, tạm dừng hoạt động các nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; tất cả hoạt động giáo dục và đào tạo dạy trực tiếp tại các trường học và cơ sở dạy nghề; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán nhậu, câu lạc bộ khiêu vũ, sân khấu ca nhạc, bida, karaoke, điểm hát cho nhau nghe, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng, các cơ sở làm đẹp, khu vui chơi trẻ em, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao (kể cả trong nhà và ngoài trời); các chợ tự phát và hoạt động buôn bán vỉa hè.

Các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang đi và phải bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19.

Nhân viên bưu điện giao nhận thư từ, báo chí, bưu phẩm, nhân viên giao hàng (shipper) phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, có sổ nhật ký ghi rõ cụ thể từng địa điểm đến giao hàng, bưu phẩm…

Riêng xã Ea Kpam và thị trấn Ea Pốk hạ mức giãn cách xã hội từ Chỉ thị số 15+ sang Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 18 giờ ngày 22-9 cho đến khi có thông báo mới.

Các xã còn lại của huyện, gồm Ea M’nang, Cư Suê, Cư M’gar, Quảng Hiệp, Ea M’Droh, Ea Kiết, Ea Kuếh, Ea H’đing, Ea Tar, Cư Dliê M’nông, Ea Tul, Ea Drơng và Cuôr Đăng tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

UBND huyện Cư M’gar cũng tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với tất cả những người đi từ vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và "vùng đỏ" (theo cập nhật của ngành y tế và các địa phương) đến địa bàn huyện theo quy định.

Đỗ Lan


Ý kiến bạn đọc


Thanh niên Đắk Lắk sẵn sàng lên đường tòng quân
Ngày 8/2 (nhằm ngày 18 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), gần 3.000 thanh niên ưu tú trong toàn tỉnh sẽ nô nức lên đường tòng quân; trong đó, có hơn 2.500 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 466 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.