Multimedia Đọc Báo in

Huyện Cư M’gar: Phong tỏa một khu vực dân cư trên đường Mai Hắc Đế, thị trấn Quảng Phú

20:55, 08/09/2021

Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 huyện Cư M’gar vừa ra quyết định thiết lập cách ly y tế (phong tỏa) vùng có dịch tại thị trấn Quảng Phú.

Phạm vi phong tỏa là khu vực dân cư xung quanh nhà bệnh nhân H.T.T.T tại số nhà 18B Mai Hắc Đế, thị trấn Quảng Phú, gồm 29 hộ với 89 nhân khẩu.

Thời gian áp dụng, từ 18 giờ ngày 8-9 cho đến khi có quyết định mới. Mục đích nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra.

Việc tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch phải bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội trong vùng cách ly, bảo đảm không để dịch lan rộng trong cộng đồng và lây lan sang các vùng khác trên địa bàn.

Người dân thị trấn Quảng Phú được test nhanh kháng nguyên để phát hiện nhiễm vi rút SARS-CoV-2
Người dân thị trấn Quảng Phú được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (Ảnh minh họa).

Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 huyện Cư M’gar giao UBND thị trấn Quảng Phú chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế, các cơ quan, đơn vị liên quan thiết lập khu vực phong tỏa và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với phạm vi khu dân cư nêu trên, thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành.

 UBND thị trấn Quảng Phú thành lập chốt kiểm soát bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự, y tế; bảo đảm nhu cầu thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế; thực hiện xử lý môi trường, thu gom rác.

Trung tâm Y tế huyện sẵn sàng phương án hỗ trợ sơ cấp cứu cho người dân khu vực phong tỏa khi có yêu cầu; thực hiện công tác test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và lấy mẫu các trường hợp đang thực hiện cách ly theo quy định.

Đỗ Lan

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Bảo đảm cung ứng đủ điện trong mùa khô năm 2023
Đắk Lắk đang bước vào cao điểm mùa khô. Nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân đều có xu hướng tăng. Công ty Điện lực Đắk Lắk đã sẵn sàng triển khai đồng bộ các giải pháp cũng cố lưới điện nhằm chủ động bảo đảm nguồn điện an toàn, liên tục cho người sử dụng.