Multimedia Đọc Báo in

Quy tập được 1 bộ hài cốt liệt sĩ tại huyện Ea Súp

17:17, 07/10/2021

Ngày 7-10, Đội K51 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) đã quy tập được 1 bộ hài cốt liệt sĩ do người dân xã Ea Bung (huyện Ea Súp) phát hiện.

Trước đó, ngày 5-10, gia đình ông Tô Đức Huy (trú tại thôn 5, xã Ea Bung) trong quá trình đào đất làm vườn thì phát hiện các phần xương cốt nên báo chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, Đội K51 đã cử lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành đào xẻ, mở rộng tìm kiếm. Kết quả, ở độ sâu khoảng 1,2m đã phát hiện nhiều xương cốt và di vật như: dép cao su, cúc áo, quần bộ đội, mảnh vỡ mũ cối, vỏ đạn AK…

1
Hài cốt liệt sĩ được gói lượm, bảo quản chờ làm lễ truy điệu và an táng trong thời gian tới.

Qua kiểm tra, xác định là hài cốt liệt sĩ nên Đội K51 đã tiến hành các thủ tục đúng quy định, bảo quản tại nhà linh Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ea Súp để chuẩn bị làm lễ truy điệu và an táng trong thời gian tới. Hiện nay, Đội K51 đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm với mong muốn tìm kiếm được thêm các phần hài cốt liệt sĩ .

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Đội K51 phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức tìm kiếm, quy tập được 15 hài cốt liệt sĩ; trong đó, có 4 liệt sĩ xác định được danh tính, quê quán.

Khánh Hùng


Ý kiến bạn đọc


Ươm sắc cho xuân
Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhiều  loài hoa lại được dịp khoe sắc từ trong nhà ra ngoài phố - tô điểm cho sắc xuân thêm tươi đẹp, rực rỡ. Để có được những bông hoa tươi thắm chào đón năm mới, những người trồng hoa đã phải trải qua bao vất vả ươm mầm, chăm chút, nâng niu.