Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Pắc: Triển khai mô hình trạm y tế lưu động

10:19, 05/11/2021

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Krông Pắc, địa phương đang chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai mô hình trạm y tế lưu động.

Theo đó, mỗi cụm dân cư có từ 50 - 100 ca nhiễm COVID-19 cách ly điều trị tại nhà thì có 1 trạm y tế lưu động với thành phần theo Quyết định số 4042/QĐ-BYTngày 21-8-2021 của Bộ Y tế, chịu sự quản lý toàn diện, điều hành trực tiếp của giám đốc Trung tâm Y tế huyện.

Ngoài nhân viên y tế, UBND các xã, thị trấn có trách nhiệm huy động thêm các nguồn nhân lực khác từ các tổ chức, đoàn thể tham gia hỗ trợ.

Tiêm vắc-xin COVID-19 cho người dân ở xã Ea Kênh
Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân ở xã Ea Kênh.

Việc triển khai thành lập các trạm y tế lưu động nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới. Trạm y tế lưu động phải phát huy tốt vai trò kết nối giữa chăm sóc, quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà với chăm sóc tại bệnh viện, phát hiện các trường hợp diễn biến nặng và chuyển tuyến kịp thời; tổ chức các điểm tiêm vắc xin hoặc phối hợp các cơ quan tiêm chủng thực hiện tiêm chủng theo điều phối của ban chỉ đạo; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu; thực hiện tốt công tác truyền thông cho người dân về các biện pháp dự phòng, tự xét nghiệm, tự chăm sóc tại nhà; quản lý điều trị người nhiễm COVID-19 không triệu chứng và các bệnh thông thường khác cho người dân trên địa bàn được giao…

Đến sáng 5-11, số bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn huyện ghi nhận là 197 trường hợp; 147 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, đang điều trị là 50 trường hợp; không có bệnh nhân tử vong. 88 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung; 1.322 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Lê Hương


Ý kiến bạn đọc