Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Pắc: Phát động cao điểm 10 ngày bổ sung số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính

11:09, 16/11/2023

Từ ngày 15 - 25/11, UBND huyện Krông Pắc phát động thực hiện cao điểm 10 ngày bổ sung số hoá kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) với mục tiêu 100% hồ sơ TTHC đã giải quyết thành công được bổ sung số hóa lưu trữ và có giá trị tái sử dụng.

Theo đó, UBND huyện Krông Pắc yêu cầu các phòng, ban, đơn vị và UBND các xã, thị trấn thực hiện số hóa kết quả giải quyết TTHC theo quy định tại Điều 25 Nghị định số 45/2020/NĐ-CP của Chính phủ và hướng dẫn của cấp có thẩm quyền về số hóa toàn bộ kết quả giải quyết TTHC còn hiệu lực của các cơ quan nhà nước.

Hướng dẫn thực hiện bổ sung số hóa tại Bộ phận một cửa xã Vụ Bổn.
Hướng dẫn thực hiện bổ sung số hóa kết quả giải quyết TTHC tại Bộ phận một cửa xã Vụ Bổn.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương phải huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; phân công trách nhiệm, nhiệm vụ, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng tập thể, cá nhân trong việc thực hiện bổ sung số hóa kết quả giải quyết TTHC; chủ động bố trí kinh phí, nhân lực, cơ sở vật chất cần thiết phục vụ việc số hóa bổ sung kết quả giải quyết TTHC.

Đây được xem là một nhiệm vụ cấp bách và ưu tiên hàng đầu, có yếu tố quyết định trong công tác cải cách hành chính nhằm phấn đấu đạt mục tiêu đến hết năm 2025, huyện Krông Pắc sẽ thực hiện số hóa toàn bộ kết quả giải quyết TTHC còn hiệu lực và thuộc thẩm quyền giải quyết, bảo đảm điều kiện cơ bản cho triển khai giải quyết TTHC trên môi trường điện tử.

Đinh Nga


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.