Multimedia Đọc Báo in

46 tác phẩm đạt Giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk năm 2020

12:26, 14/12/2021

Sáng 14/12, Hội đồng Giải báo chí tỉnh tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia và Báo chí tỉnh năm 2020.

Tham dự lễ trao giải có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Phú Hùng cùng đại diện các ban, ngành, đơn vị hữu quan, các tác giả, đại diện nhóm tác giả đạt giải Báo chí Quốc gia và giải Báo chí tỉnh.

Các đại biểu tham dự lễ trao giải. Ảnh: Hoàng Gia
Các đại biểu tham dự lễ trao giải. Ảnh Hoàng Gia

Là giải báo chí cấp tỉnh lần đầu được tổ chức, năm 2020, Giải Báo chí tỉnh nhận được 111 tác phẩm với hơn 200 bài viết gồm các thể loại phóng sự, điều tra, ghi chép, phỏng vấn, phản ánh đầy đủ các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Về kỹ thuật, hầu hết tác phẩm thể hiện đầy đủ yêu cầu đặc trưng của từng thể loại báo chí, bố cục khá chặt chẽ, phân tích, lý giải rõ ràng, có tính thuyết phục cao. Các tác phẩm gồm nhiều vấn đề, nội dung được chia ra nhiều phần, đăng nhiều kỳ để bạn đọc tiện theo dõi.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh Hoàng Gia
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh Hoàng Gia

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 2 giải A cho các tác phẩm “Chàng trai bị ung thư và lớp học cho trẻ em nghèo” của nhóm tác giả Nguyễn Quốc Bảo, Trần Lâm Thành, Tô Bình Minh, Lê Tú Anh – Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Lắk và tác phẩm “Gian nan hành trình bảo tồn voi” của nhóm tác giả Minh Thông, Hoàng Tuyết –  Báo Đắk Lắk; trao 5 giải B, 13 giải C, 26 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Báo chí tỉnh năm 2020.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Chứng nhận tác phẩm
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Chứng nhận tác phẩm "Gian nan hành trình bảo tồn voi" vào vòng chung khảo Giải Báo chí Quốc gia năm 2020. Ảnh Hoàng Gia

Đặc biệt, Ban tổ chức cũng đã công bố và trao giải C Giải Báo chí Quốc gia cho tác phẩm “Chàng trai bị ung thư và lớp học cho trẻ em nghèo” và tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí Quốc gia là “Gian nan hành trình bảo tồn voi”.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn (bên trái) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao giải A cho đại diện các nhóm tác giả. Ảnh Hoàng Gia
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn (bìa trái) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao giải A cho đại diện các nhóm tác giả. Ảnh Hoàng Gia

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đã biểu dương những đóng góp to lớn, thiết thực của đội ngũ nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và chúc mừng các phóng viên, nhà báo vinh dự được trao giải.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đã phát động Giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk năm 2021 và mong rằng cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp tạo điều kiện thuận lợi nhất để đội ngũ nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương nắm bắt thông tin khai thác, viết bài trên tất cả các lĩnh vực.

Đại diện Ban tổ chức trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh Hoàng Gia
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Phú Hùng (bên trái ) và Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Cảnh trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh Hoàng Gia

Các tác phẩm báo chí tham gia để xét tặng giải thưởng là những tác phẩm đã đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian từ ngày 1/1/2021 đến ngày 31/12/2021. Giải báo chí tỉnh năm 2021 sẽ được trao vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/2022).

Tác giả, nhóm tác giả đạt giải C tại Giải Báo chí tỉnh năm 2020. Ảnh Hoàng Gia
Tác giả, nhóm tác giả đạt giải C tại Giải Báo chí tỉnh năm 2020. Ảnh Hoàng Gia

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đề nghị đội ngũ những người làm báo chuyên và không chuyên tích cực hưởng ứng, tham gia Giải Báo chí tỉnh, từ đó góp phần tạo ra đợt thi đua sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh trong năm 2021. Có nhiều bài viết chất lượng cao, phản ánh những vấn đề nóng có tính thời sự, những vấn đề đặt ra từ thực tiễn cuộc sống; công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà; giới thiệu, lan tỏa những mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả, gương người tốt, việc tốt trong mọi phong trào thi đua...

Tại Giải báo chí tỉnh năm nay, Báo Đắk Lắk có 30 tác phẩm dự giải, trong đó 12 tác phẩm đạt giải, gồm: 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 6 giải Khuyến khích và có một tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo Chí Quốc gia là “Gian nan hành trình bảo tồn voi”.

 

Quỳnh Anh

 


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kỷ niệm 82 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk
Ngày 23/11/1940, Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ra đời tại Nhà đày Buôn Ma Thuột là bước ngoặt quan trọng, ghi dấu sự ra đời Đảng bộ tỉnh và sự lớn mạnh của phong trào cách mạng ở Đắk Lắk.