Multimedia Đọc Báo in

Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6/2023

14:39, 16/06/2023

Sáng 16/6, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6/2023 dưới sự chủ trì của Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp từ Ban Tuyên giáo Trung ương và trực tuyến tới 3.372 điểm cầu trong cả nước, với 148.387 đại biểu tham dự.

Tham dự tại điểm cầu Đắk Lắk có các đồng chí: Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các báo cáo viên Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong khối tư tưởng, văn hóa, khoa giáo của tỉnh; đại diện MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc.

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Bộ Công an thông tin nhanh về vụ tấn công hai trụ sở công an xã tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk làm 9 cán bộ và người dân hy sinh, tử vong. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an đã lập tức tổ chức truy quét, đồng thời triển khai nhiều biện pháp lập lại trật tự an ninh trên địa bàn. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an, cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, đoàn kết của nhân dân, đến nay đã có hơn 50 đối tượng liên quan đến vụ việc đã bị bắt giữ, trong đó những đối tượng cầm đầu. Hiện tình hình an ninh trật tự, cuộc sống của người dân trên địa bàn huyện Cư Kuin và tỉnh Đắk Lắk đã được ổn định và trở lại bình thường.

đại diện Bộ Công an thông tin nhanh về vụ tấn công hai trụ sở công an xã tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk
Đại diện Bộ Công an thông tin về vụ gây mất an ninh trật tự tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN

Cũng tại hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Bộ NN-PTNT Trần Gia Long đã thông tin chuyên đề “Phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh”; PGS,TS. Phạm Văn Linh, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương thông tin về chuyên đề “Xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”.

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền sâu rộng về công tác ổn định tư tưởng trong nhân dân, đặc biệt là tại tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời, phát huy thế trận lòng dân, chống lại các thế lực thù địch, ổn định tình hình an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, cần tập trung tuyên truyền về các chương trình mục tiêu quốc gia; về tình hình Biển Đông; kết quả Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV...

Khả Lê


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.