Multimedia Đọc Báo in

Đồn Biên phòng Ea H’leo đạt giải Nhất Hội thi "Dân vận khéo" trong lực lượng biên phòng

15:29, 19/09/2023

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, sáng ngày 19/9, Hội thi "Dân vận khéo" trong Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh năm 2023 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

Các đội thi đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, công phu với những nội dung phong phú và hình thức đa dạng; thể hiện được trình độ, năng lực, phương pháp, tác phong công tác qua việc nắm bắt và truyền tải những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới đồng bào các dân tộc trên khu vực biên giới. 

Đặc biệt, phần thi chào hỏi có nhiều sáng tạo trong chuyển thể nội dung, hình thức thi bằng các bài hát, tiểu phẩm ngắn.

Trong phần thi kiến thức, các đội đã nắm vững các nội dung cơ bản của công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, quy chế dân chủ, thể hiện phần thi tự tin, trả lời đúng trọng tâm và đạt yêu cầu đề ra.

Tiểu phẩm Chuyện tưởng như đơn giản của Đồn Biên phòng Bo Heng.
Tiểu phẩm "Chuyện tưởng như đơn giản" của Đồn Biên phòng Bo Heng.

Phần thi tuyên truyền, các đơn vị đã có nhiều sáng tạo trong chuyển thể nội dung thi bằng các hoạt cảnh, minh họa bằng các mô hình, đạo cụ, thể hiện rõ nét đặc trưng của từng đơn vị.

Kết thúc Hội thi, Đồn Biên phòng Ea H’leo đã đạt giải Nhất; Đồn Biên phòng Yok M’bre đạt giải Nhì; 2 giải Ba thuộc về Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê; 3 giải Khuyến khích thuộc về: Đồn Biên phòng Ia R’vê, Đồn Biên phòng Bo Heng, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải phụ cho cho các đơn vị.

Đại tá Đỗ Quang Thấm, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh chúc mừng các đơn vị đạt giải tại hội thi.
Đại tá Đỗ Quang Thấm, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh chúc mừng các đơn vị đạt giải tại hội thi.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đại tá Đỗ Quang Thấm, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác vận động quần chúng trong đơn vị và khu vực biên giới trong thời gian tới.

Quỳnh Anh

 


Ý kiến bạn đọc