Multimedia Đọc Báo in

Từ 18 giờ ngày 11-9, áp dụng biện pháp phòng chống dịch COVID-19 mới tại nhiều địa phương

09:47, 11/09/2021

Sáng 11-9, UBND tỉnh đã có công văn số 8708/UBND-KGVX về việc áp dụng biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh. 

Công văn nêu rõ, qua thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phù hợp tại các huyện, thị xã, thành phố, UBND tỉnh nhận thấy có sự chuyển biến tích cực ở nhiều địa phương trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Các "vùng xanh" được giữ vững và mở rộng; liên tục trong nhiều ngày không xuất hiện các ca mắc trong cộng đồng, đa phần chỉ phát sinh trong khu cách ly tập trung do có yếu tố tiếp xúc gần với F0; người dân đồng tình, ủng hộ và chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch của tỉnh.

Để tiếp tục khống chế dịch bệnh và hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16/CTTTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Krông Búk và Cư M'gar. 

Áp dụng biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ, siết chặt hơn một số nội dung (Chỉ thị 15+) đối với TP. Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ, huyện Ea H'leo và huyện Krông Pắc. Trong đó, tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg tại địa bàn các xã: Cư Êbur (Thành phố Buôn Ma Thuột), xã Cư Bao (Thị xã Buôn Hồ), xã Ea Nam và Dliê Yang (huyện Ea H’leo). 

Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân thôn 1, xã Cư Êbur.
Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân thôn 1, xã Cư Êbur.

Áp dụng biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với các huyện Krông Bông, M’Drắk, Lắk, Krông Ana, Ea Súp, Ea Kar, Buôn Đôn, Krông Năng và Cư Kuin. 

UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã thành phố căn cứ vào quy định các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, cụ thể hoá nội dung tại địa phương mình, bắt đầu triển khai từ 18 giờ, ngày 11-9-2021 cho đến khi có thông báo mới. Đổng thời tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân không nên tập trung đông người, chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết, tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung chỉ đạo phòng chống dịch, sẵn sàng xử lý tình huống phát sinh và chủ động áp dụng các biện pháp cần thiết trong phòng chống dịch phù hợp với diễn biến, tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.

Kim Hoàng
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi sân chơi ngày hè cho trẻ
Mùa hè năm 2023 vừa bắt đầu. Nhiều sân chơi, khóa học, hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ được phụ huynh quan tâm lựa chọn, nhằm tạo cho trẻ những ngày hè an toàn, bổ ích, vui tươi, đồng thời giúp trẻ có thêm kiến thức và kỹ năng sống.