Multimedia Đọc Báo in

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam

11:52, 25/09/2023

Sáng 25/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đã giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội, tình hình hợp tác đầu tư với Thụy Sỹ cũng như tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và những lĩnh vực tỉnh mong muốn thu hút đầu tư, trong đó có nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, xây dựng các trung tâm thương mại, siêu thị và đầu tư xây dựng bệnh viện, trường học chất lượng cao. Đặc biệt, tỉnh Đắk Lắk mong muốn được Thụy Sỹ hỗ trợ tiếp cận ưu tiên sử dụng vốn ODA và vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp và làm việc.
Các đại biểu tham dự buổi tiếp và làm việc.

Hiện nay, tại tỉnh Đắk Lắk có 29 chương trình, dự án, phi dự án do các tổ chức của Thụy Sỹ triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh với tổng vốn đăng ký thực hiện 1.309.423 USD. Khoản viện trợ này chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực an sinh xã hội thuộc lĩnh vực ưu tiên định hướng kêu gọi phi Chính phủ nước ngoài của tỉnh Đắk Lắk, góp phần giải quyết các vấn đề về an sinh xã hội, sản xuất cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu, giữ gìn truyền thống văn hóa và cải thiện cơ sở vật chất các trường, lớp tại vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh…

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn bày tỏ vui mừng khi được đón đoàn công tác của Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam đến thăm, làm việc tại tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, sau hơn 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Thụy Sỹ có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn bày tỏ vui mừng khi được đón đoàn công tác của Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn phát biểu tại buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam.

Quan hệ song phương giữa Việt Nam – Thụy Sỹ đã có những bước phát triển tích cực, hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước không ngừng phát triển. Hiện nay, Thụy Sỹ là đối tác thương mại đứng thứ 22 về đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam. Hai bên đang thúc đẩy tiến trình đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn hy vọng, qua chuyến công tác đến tỉnh Đắk Lắk lần này, ngài Đại sứ sẽ tiếp tục là cầu nối vững chắc để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam và Thụy Sỹ. Đồng thời, tỉnh Đắk Lắk mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của ngài Đại sứ trong việc giới thiệu các doanh nghiệp và nhà đầu tư Thụy Sỹ đến tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh.

ngài Thomas Gass, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh đối với đoàn công tác
Ngài Thomas Gass, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh đối với đoàn công tác.

Phát biểu tại buổi tiếp, ngài Thomas Gass, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh đối với đoàn công tác, đồng thời khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Thụy Sỹ sẽ là điều kiện thuận lợi để chính phủ, tổ chức, các doanh nghiệp tại Thụy Sỹ hợp tác đầu tư, liên kết, trao đổi trên mọi lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Đắk Lắk.

Lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ngành chụp hình lưu niệm với Đoàn Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam
Lãnh đạo UBND tỉnh cùng các sở, ngành chụp hình lưu niệm với Đoàn Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam.

Thụy Sỹ tự hào khi đã cùng Việt Nam tham gia vào các chuỗi sản xuất, tiêu thụ cà phê. Khi đến với tỉnh Đắk Lắk, đoàn công tác rất ấn tượng với sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh trong hoạt động xuất khẩu. Đồng thời, đoàn cũng mong muốn tìm hiểu thêm cơ hội hợp tác đầu tư với tỉnh Đắk Lắk trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Khả Lê

 

 


Ý kiến bạn đọc