Multimedia Đọc Báo in

Chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - 56 ngày đêm chấn động địa cầu”

14:09, 05/05/2024

Sáng 5/5, Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi (NVHTTN) tỉnh đã tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Điện Biên Phủ - 56 ngày đêm chấn động địa cầu” nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024); 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024) và kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024).

Tại chương trình, đại biểu cùng các em thanh thiếu nhi đã dâng hương, đặt vòng hoa tại Bia tưởng niệm các chiến sĩ Nam tiến và dâng hoa báo công với Bác tại Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi các dân tộc tỉnh Đắk Lắk.

dâng hoa tại tượng đài nam tiến
Các em thanh thiếu nhi dâng hoa tại Bia tưởng niệm các chiến sĩ Nam tiến.

Chương trình do thành viên các câu lạc bộ, đội, nhóm chuyên của NVHTTN tỉnh biểu diễn với các tiết mục hát, múa thể hiện tình yêu quê hương đất nước, sự biết ơn với Bác Hồ và những người chiến sĩ đã hy sinh trong công cuộc gìn giữ và xây dựng Tổ quốc.

Tiết mục múa Cảm ơn chú bộ đội  do nhóm múa Tuổi thơ biểu diễn.
Tiết mục múa "Cảm ơn chú bộ đội " do Nhóm múa Tuổi thơ biểu diễn.

Chương trình được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho thanh thiếu nhi được giao lưu, học hỏi, phát huy năng khiếu nghệ thuật; khơi dậy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời tri ân sâu sắc sự hy sinh của bộ đội, nhân dân cho thắng lợi vẻ vang của đất nước; tôn vinh những đóng góp to lớn của các thế hệ người Việt Nam trong công cuộc xây dựng đất nước giàu đẹp, phồn vinh với tinh thần “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại”.

Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh trao
Lãnh đạo Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh trao Giấy chứng nhận danh hiệu “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên tỉnh Đắk Lắk” cho các đội viên.

Nhân dịp này, NVHTTN tỉnh đã trao Giấy chứng nhận danh hiệu “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên tỉnh Đắk Lắk” cho 20 đội viên đạt thành tích cao trong học tập; nhiệt tình, có trách nhiệm trong các hoạt động do NVHTTN tổ chức.

Thu Thảo

 


Ý kiến bạn đọc