Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Kar vận động trên 1 tỷ đồng Quỹ vì người nghèo

17:04, 09/09/2021

Ngày 9-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ea Kar đã phối hợp với chính quyền địa phương đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ 6 mô hình trồng lúa nước, với tổng diện tích trên 1 ha cho 6 hộ ở buôn Vân Kiều và buôn Ea Rớt (xã Cư Elang).

Tổng số tiền hỗ trợ trên 31 triệu đồng, được trích từ Quỹ vì người nghèo huyện. Các hộ được hỗ trợ đều là hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có sẵn đất nhưng không canh tác vì thiếu vốn, khoa học kỹ thuật.

lua
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ea Kar cùng đoàn thể, chính quyền địa phương trao kinh phí hỗ trợ mô hình trồng lúa nước cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo xã Cư Elang.

Để giúp các hộ phát triển sản xuất, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã giao MTTQ xã Cư Elang phối hợp với cán bộ khuyến nông và các tổ chức đoàn thể hướng dẫn cách cải tạo đất, trồng, chăm sóc cây lúa.

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ea Kar đã vận động được trên 1 tỷ đồng Quỹ vì người nghèo. Từ nguồn quỹ này, MTTQ huyện đã hỗ trợ xây dựng 6 căn nhà Đại đoàn kết, 300 công trình vệ sinh hộ gia đình; 8 mô hình sinh kế cho hội viên Hội LHPN huyện và 7 mô hình khởi nghiệp cho Đoàn thanh niên.

Nguyễn Xuân


Ý kiến bạn đọc


Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau dịch COVID-19
Nhiều lĩnh vực kinh tế của tỉnh đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ trở lại sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tỉnh Đắk Lắk đang bắt tay vào thực hiện các chương trình phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch với quyết tâm cao.