Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Súp xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng

11:40, 13/09/2021

Huyện Ea Súp đang triển khai xét nghiệm COVID-19 diện rộng cho 5.077 người trên địa bàn huyện để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, sẽ xét nghiệm 3.171 mẫu, trong đó, 3.086 mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, 85 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR. Các đối tượng được xét nghiệm gồm: cán bộ trạm y tế; cán bộ, nhân viên tham gia chống dịch; cán bộ, nhân viên bưu chính, viễn thông; hàng quán dọc quốc lộ, tỉnh lộ, khu đông dân cư; lái xe tải đường dài; hộ gia đình có người trở về từ các tỉnh, thành phía Nam chưa qua 28 ngày; buôn đồng bào dân tộc thiểu số có nguy cơ; nhân viên giao hàng, người bốc vác, bán vé số.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân trên địa bnaf huyện Ea Súp
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân trên địa bàn huyện Ea Súp.

Mục đích đợt xét nghiệm này nhằm giám sát chủ động để kịp thời phát hiện các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, khu có nguy cơ cao và tiềm ẩn thành ổ dịch. UBND huyện Ea Súp đã chỉ đạo cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ quá trình triển khai lấy mẫu và xét nghiệm, đối với đội ngũ nhân viên y tế tham gia xét nghiệm phải được xét nghiệm hằng ngày bảo đảm không để xảy ra lây nhiễm chéo.

Minh Chi


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.